Đẩy mạnh hợp tác đầu tư trong nông nghiệp bền vững

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 23 – 24/6 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn kinh doanh có trách nhiệm với lương thực và nông nghiệp lần thứ hai với chủ đề “Khu vực ASEAN năm 2015: Hợp tác vì sự phát triển bình đẳng”.

Diễn đàn diễn ra trong tình hình nền nông nghiệp đang bị đe dọa bởi đô thị hóa, ô nhiễm, suy thoái môi trường, biến đổi khí hậu… Những thách thức này cần có sự thay đổi mang tính cách mạng trong sản xuất nông nghiệp.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh, Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu nông, thủy sản hàng đầu thế giới, tuy nhiên sức cạnh tranh còn thấp. Thách thức lớn hiện nay là đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các mặt hàng và sản xuất theo hướng bền vững. Do đó, các quốc gia cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác và đầu tư xây dựng nền nông nghiệp bền vững. Một số ý kiến tại diễn đàn cho rằng, cần tìm ra những phương thức sản xuất mới, vừa nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, sinh kế cho nông dân, vừa giảm thiểu sự lãng phí lương thực và tác động của môi trường từ nông nghiệp.

Cũng tại diễn đàn, những khuyến nghị trong việc gia tăng chuỗi cung cấp các sản phẩm được sản xuất bền vững như chè, gạo, cà phê, thủy sản, bơ sữa và ngô sẽ được thảo luận nhằm tạo ra cơ hội bình đẳng cho những người nông dân sản xuất quy mô nhỏ…

Tin: Minh Dương, ảnh: Nguyệt Nga

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!