ĐBSCL: Nhộn nhịp mùa đánh bắt cá cơm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nghề săn cá cơm sông đã có từ lâu đời trên sông Tiền và sông Hậu, thời điểm này, trên sông Tiền đoạn thuộc bờ kè thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp cảnh ghe thuyền khai thác cá cơm trên sông.

Theo các hộ chuyên hành nghề đánh bắt cá cơm, những ngày này là thời điểm đánh bắt nhộn nhịp nhất trong năm. Mỗi người đều chuẩn bị vài chục tay lưới để thả trên sông Tiền đoạn thuộc bờ kè thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự. Sau khi bủa, lưới cá cơm được thả trong nước khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ là có thể thu lưới.

Để gỡ cá cơm dính đầy trong lưới, người dân thường dùng dụng cụ đập vào lưới để cá văng hết ra ngoài, sau đó thu gom lại và cân bán cho bạn hàng trong khu vực. Thông thường mùa này, mỗi hộ đánh bắt được từ 10 – 20 kg cá cơm mỗi ngày, có thời điểm lên tới 50 kg mỗi hộ. Cá cơm được cân bán với giá 30.000 đồng/kg, thu nhập mỗi hộ từ vài trăm đến cả triệu đồng/ngày.

Cá cơm sông tuy nhỏ nhưng lại được nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi loại cá này có thịt ngọt và mềm và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!