T2, 01/04/2024 08:00

De Heus khánh thành nhà máy thức ăn tôm Vĩnh Long

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng ngày 5/3/2024, tại Khu IV Tuyến công nghiệp Cổ Chiên, ấp Sơn Đông, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra buổi lễ khánh thành Nhà máy thức ăn tôm De Heus Vĩnh Long.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Daniel Stork – Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, ông Lữ Quang Ngời – Chủ tịch UBNN tỉnh Vĩnh Long, ông Bùi Văn Nghiêm – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Vĩnh Long, ông Co de Heus – CEO Tập đoàn Hoàng gia De Heus và ông Johan van den Ban – Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam. Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của lãnh đạo địa phương và hơn 1.100 khách hàng, đối tác, cơ quan báo chí cùng đại diện của Tập đoàn De Heus cũng tham gia buổi lễ.

Tại buổi khánh thành, các khách mời có cơ hội tham quan dây chuyền sản xuất những sản phẩm chất lượng cao cho người nuôi tôm tại khu vực ĐBSCL của De Heus. Nhà máy thức ăn tôm De Heus Vĩnh Long với tổng diện tích 29.300 m2, có tổng công suất thiết kế đạt 50.000 tấn/năm với 5 dây chuyền sản xuất chuyên cung ứng dòng sản phẩm thức ăn dành cho tôm. Tất cả các sản phẩm tại đây được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất từ châu Âu và Mỹ, toàn bộ quy trình sản xuất đều được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 22000, BAP và GLOBALG.A.P. 

Lễ khánh thành Nhà máy De Heus Vĩnh Long là một sự kiện quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan. Phát biểu tại sự kiện, ông Daniel Stork, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh cho rằng: “Đây không chỉ đơn thuần là một nhà máy sản xuất thức ăn tôm mà còn là một đòn bẩy quan trọng cho nền kinh tế địa phương và ngành nuôi trồng thủy sản tại đây. Bằng việc cung cấp các sản phẩm thức ăn chất lượng, nhà máy sẽ hỗ trợ người nuôi tôm, cải thiện sản lượng và góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho cộng đồng. Và là một bước tiến lớn hướng đến phát triển bền vững và tăng trưởng kinh tế ở Vĩnh Long cũng như các khu vực lân cận.” 

Sự kiện khánh thành Nhà máy thức ăn tôm De Heus Vĩnh Long khẳng định về định hướng chiến lược đầu tư dài hạn và nghiêm túc của De Heus vào mảng sản xuất thức ăn tôm chuyên sâu với nhà máy sản xuất riêng biệt. Điều đó khẳng định De Heus mong muốn trở thành công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn cho cả thủy sản nước mặn và nước ngọt. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Co de Heus, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Gia De Heus, cho biết: “Chúng tôi có niềm tin vững chắc vào tiềm năng phát triển của ngành tôm. Nhằm hỗ trợ người nuôi tôm Việt Nam, chúng tôi cung cấp nguồn thức ăn chất lượng cao, chuyển giao kiến thức chuyên môn và mở rộng các kênh thị trường. Hiểu được những thách thức như biến đổi khí hậu và dịch bệnh, chúng tôi luôn hướng đến các giải pháp bền vững, chú trọng bảo vệ môi trường thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến vì sự phát triển lâu dài của ngành nuôi tôm Việt Nam”. 

Ông Johan van den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam, cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón các đối tác quan trọng trong ngành tôm Việt Nam và toàn cầu tại đây hôm nay. Với khoản đầu tư này, chúng tôi một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của mình đối với thị trường nuôi trồng thủy sản nói chung và ngành tôm nói riêng. 

Cùng với các đối tác trong toàn bộ chuỗi giá trị, chúng tôi sẵn sàng hợp tác để phát triển bền vững ngành tôm Việt Nam, đồng hành cùng những người nuôi tôm độc lập. Vì tôm khỏe, trang trại xanh, và lợi nhuận bền vững cho tất cả các bên”. 

Tất cả những nỗ lực này đều hướng đến mục tiêu xây dựng một ngành nuôi tôm bền vững, tối ưu hóa năng suất và đặc biệt là bảo vệ môi trường, đồng thời vẫn đủ khả năng cạnh tranh và đáp ứng được những yêu cầu của thị trường quốc tế. 

Thông tin liên hệ: 

Trương Đặng Ngọc Lý 

Chuyên viên tổ chức sự kiện 

ĐT: 093 293 6662 

Email: suzy.ly@deheus.com 

>>De Heus Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Hoàng Gia De Heus, gia nhập thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam từ năm 2008. Đến nay, De Heus đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với người chăn nuôi trên toàn quốc ở tất cả các dòng sản phẩm cho gia súc, gia cầm, động vật nhai lại, thủy sản và thú cưng với các thương hiệu nổi tiếng De Heus, Windmill và Koudijs, Con Cò, Anco và Truoo Pet Care. 

De Heus 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!