Đổ hóa chất ngăn cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Sở Tài nguyên Môi trường TP Hồ Chí Minh cho biết, địa phương này đã đổ 25 tấn hóa chất zeolite dùng trong nuôi trồng thủy sản được rải xuống kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nhằm ngăn tình trạng cá chết tiếp tục xảy ra.

Theo Chi cục Quản lý Chất lượng và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản, zeolite chứa SiO2, Al2O3 giúp hấp thu khí độc, độc tố nấm mốc, xử lý nước. Ngoài ra, các đơn vị đã rải 100 kg Oxygen hòa tan nhằm tăng hàm lượng ôxy trong nước. Theo kết quả kiểm tra chất lượng nước mới nhất, đã có đoạn mùi hôi giảm, hàm lượng ôxy hòa tan tăng, hiện tượng cá chết tạm dừng. Tuy nhiên, đoạn từ cầu số 1 đến cầu số 4 có hiện tượng trào khí và bùn đen từ đáy lên liên tục. Một số nơi chỉ tiêu như NH3, NH4 (amoniac) vẫn ở mức cao từ 1 – 10 mg/lít (do xác cá phân hủy).

Để giải quyết tình trạng cá chết hàng loạt lặp lại những năm sau, Chi cục kiến nghị UBND thành phố triệu tập cuộc họp với các sở ban ngành tìm giải pháp. Cho đến nay, số lượng cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thiệt hại là hơn 70 tấn, hiện các đơn vị đang tiến hành tổng hợp và chưa có con số cuối cùng.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!