Doanh nghiệp không hợp tác với Nafiqad

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), thời gian qua, nhiều trường hợp thông tin do các doanh nghiệp báo cáo không chính xác và một số doanh nghiệp không hợp tác để xác minh thông tin liên quan tới các lô hàng thủy sản xuất khẩu bị cảnh báo chứa hóa chất, kháng sinh.

Nafiqad nêu rõ, đối với các trường hợp lô hàng thủy sản xuất khẩu bị cảnh báo, thông tin mà doanh nghiệp cung cấp về cơ sở nuôi vi phạm quy định về sử dụng hóa chất, kháng sinh trong báo cáo điều tra nguyên nhân, áp dụng biện pháp khắc phục, Nafiqad đã tổng hợp và cung cấp danh sách cơ sở nuôi cho Cục Thú y để tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm.

Nafiqad đề nghị trong trường hợp nguyên nhân dẫn tới lô hàng bị cảnh báo là do cơ sở nuôi, các doanh nghiệp bị cảnh báo cần lập biên bản làm việc giữa doanh nghiệp và các cơ sở vi phạm quy định về sử dụng hóa chất, kháng sinh trong quá trình xác định nguyên nhân và gửi kèm theo báo cáo điều tra nguyên nhân, áp dụng biện pháp khắc phục đối với lô hàng bị cảnh báo. Nafiqad sẽ căn cứ vào biên bản làm việc này để phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, truy xuất nguồn gốc và có biện pháp xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật.

Ngoài ra, thời gian qua Nafiqad cũng liên tục nhận được đề nghị của các doanh nghiệp thủy sản cấp đổi chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu hoặc xác nhận thay đổi thông tin trong chứng thư đã cấp do nhầm lẫn khi cung cấp thông tin đăng ký cấp chứng thư xuất khẩu. Nafiqad đề nghị ban hành thư xác nhận hoặc cấp đổi chứng thư không những ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến uy tín của Nafiqad đối với cơ quan thẩm quyền các nước nhập khẩu, phát sinh thêm nguồn lực, thời gian của Nafiqad để giải quyết vụ việc.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!