Doanh nghiệp sẽ được giảm nhiều loại phí

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mới đây, Bộ Công thương đã có văn bản gửi một số Hiệp hội ngành hàng liên quan đề nghị giảm phí lưu container, lưu kho, lưu bãi. Đây được coi là giải pháp thiết thực nhằm giúp doanh nghiệp thêm điều kiện thuận lợi.

Trong Công văn gửi các Hiệp hội: Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, Cảng biển Việt Nam, Đơn vị quản lý, khai thác cảng biển, Doanh nghiệp vận tải biển (hãng tàu), Trung tâm logistics, Bộ Công thương nhấn mạnh: Hiện nay, 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An là những địa phương có sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu lớn. Việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và phòng, chống dịch bệnh đã khiến một số doanh nghiệp phải tạm thời cắt giảm quy mô sản xuất, dẫn đến ùn ứ container nhập khẩu, thời gian lưu kho, lưu bãi tăng lên và làm tăng chi phí của doanh nghiệp.

Trước tình hình đó, với tinh thần cả nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục và duy trì sản xuất để hoàn thành “mục tiêu kép” do Chính phủ đề ra, Bộ Công thương đề nghị các đơn vị trên giảm phí lưu container, lưu kho, lưu bãi cho hàng hóa ở cảng biển và các Trung tâm logistics cho các doanh nghiệp bị buộc phải cắt giảm sản xuất do tác động của dịch COVID-19. Cùng đó, nâng cao năng lực giải phóng hàng hóa ra khỏi cảng, năng lực khai thác của bãi cảng và phối hợp giữa các bên điều tiết lượng hàng nhập về cảng để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!