Doanh nghiệp thủy sản chủ động các giải pháp thích ứng

Chưa có đánh giá về bài viết

Thủy sản là một trong những lĩnh vực chịu tác động mạnh từ dịch COVID-19. Nhằm thích ứng với tình hình xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp đã tìm ra các giải pháp ứng phó.

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết, xuất khẩu của Công ty sụt giảm 20% so cùng kỳ năm trước; khách hàng hủy đơn hàng khoảng 10% và lượng lớn kéo giãn thời gian giao nhận hàng, song, Công ty vẫn thu mua tôm nguyên liệu trên địa bàn ổn định. Cùng đó, quán triệt các giải pháp phòng dịch an toàn để đảm bảo cho hơn 6.300 công nhân của nhà máy. Còn giải pháp của Công ty CP Chế biến và Dịch vụ thủy sản Cà Mau (CASES) là chủ động phương pháp làm việc với khách hàng; chủ yếu là ứng dụng công nghệ thông tin, làm việc qua môi trường mạng, qua điện thoại. Khi cần thiết, khách hàng đến kiểm tra hàng hóa thì phải đảm bảo các quy định bảo hộ, phòng, chống dịch an toàn. Bên cạnh đó, CASEP vẫn tiếp tục sản xuất nhằm đảm bảo cung ứng 80% lượng khách hàng và dự trù tình huống khan hàng, hút hàng thời gian tới.

Một số doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm chia sẻ, tuy dịch COVID-19 ảnh hưởng đến thị trường tiêu thụ ở các nước đang bị dịch bệnh nặng như Mỹ, Trung Quốc, Nhật bản…, song lượng hàng hóa cung ứng vẫn cần xuất khi đường vận chuyển giữa các quốc gia hoạt động trở lại. Bởi, trong thời gian phòng chống dịch, nhu cầu tiêu dùng của người dân sở tại vẫn tăng, nhất là các mặt hàng tôm chế biến loại vừa và nhỏ xuất bán ở các siêu thị. 

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!