Độc sứa có thể chữa chứng bất lực

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Sứa biển thường được biết đến như một loài động vật có chất độc gây nguy hiểm cho con người. Nhưng mấy ai biết rằng, chính chất độc này lại đang nắm giữ “chìa khóa” cải thiện tình dục cho những anh chàng bất lực.

Từ vài chục năm nay người ta phát hiện được tại vùng biển Australia một loại sứa nhỏ nhất, đường kính chỉ có 2,5cm, nhưng lại độc nhất thế giới. Nếu chẳng may bị sứa chích, nạn nhân có thể chết nếu không được chữa trị kịp thời. Đó là sứa Irukandji (Irukandji jellyfish) gồm có hai họ là Carukia barnesi do bác sĩ Jack Barnes tìm ra năm 1964 và họ Malo Kingi được khoa học nói đến năm 2007.

Loài sứa hiếm Irukandji

Irukandji là loài sứa hiếm, và được tìm thấy nhiều nhất quanh vùng đảo Mackay-Whitsunday ở Đông Bắc Australia. Chỉ một cái châm từ xúc tu của nó, nạn nhân sẽ đau đớn, tê liệt, huyết áp tăng đến mức nguy hiểm… tạo thành Hội chứng Irukandji. Tuy nhiên, loài sứa có chất độc đáng sợ này lại có khả năng tạo nên những đợt cương dương kéo dài như mong muốn cho nam giới.

Có ít nhất hai người đã tử vong vì xúc tu của Irukandji và hàng trăm người khác phải điều trị trong bệnh viện ở Australia. Người đầu tiên phát hiện ra triệu chứng kích thích cương dương của Irukandji là một bác sĩ địa phương tên là Peter Fenner. Ngay sau đó, Tiến sỹ Lisa-Ann Gershwin đến từ Đại học James Cook đã nhận dạng cụ thể những loài sứa thuộc dòng Irukandji gây ra hiện tượng này.

Minh họa tỷ lệ của một con sứa Irukandji và xúc tu của nó

Nếu nhân giống thành công loài Irukandji và phân tách được các độc tố hữu ích của chúng, khả năng phát triển một dược liệu chống bất lực kỳ diệu cho nam giới là rất lớn.

Tuy nhiên, điều này mới chỉ là viễn cảnh tương lai, còn lúc này sẽ thật hồ đồ nếu bạn vội vàng nhảy cẫng lên: “Ôi, một đêm nóng bỏng… phải xuống bơi ở Mackay thôi bởi Hội chứng Irukandji có thể sẽ đưa bạn về với Chúa trước khi đạt được mãn nguyện về chuyện ấy” – Gershwin cảnh báo.

>> Theo National Geographic, cũng có thể tìm thấy sứa Irukandji tại các vùng biển như đảo Timor (Indonesia), quần đảo Anh, Nhật Bản, bờ biển Floria (Mỹ)…

Hải Băng

                Theo AFP, Animalstown

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!