Đồng Nai: Biên Hòa sẽ cưỡng chế đồng loạt các hộ chăn nuôi cá bè

Chưa có đánh giá về bài viết

Lãnh đạo UBND TP. Biên Hòa vừa có cuộc họp với các đơn vị và phường, xã liên quan để tìm giải pháp thực hiện kiên quyết việc sắp xếp di dời làng cá bè theo quy hoạch.

Theo chính quyền các địa phương có hộ nuôi cá bè trên sông, như: Hiệp Hòa, Thống Nhất, Tân Mai, An Bình, địa phương cũng đã thực hiện các biện pháp như: tuyên truyền vận động, kiểm tra thống kê hiện trạng kê khai tài sản để có chính sách hỗ trợ; lập biên bản xử phạt hành chính… nhưng nhiều hộ dân vẫn không chấp hành chủ trương của thành phố, thậm chí là chống đối quyết liệt. Cho đến thời điểm này, mới chỉ có 10/247 hộ nuôi cá bè trên sông Đồng Nai thuộc TP. Biên Hòa di dời vào đúng vị trí theo quy hoạch. Điều này đồng nghĩa với việc không thể hoàn thành việc di dời sắp xếp quy hoạch làng cá bè phù hợp với cảnh quan sinh thái sông Đồng Nai đúng tiến độ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thống nhất phương án thực hiện là kiên quyết sẽ cưỡng chế đồng loạt thời gian tới. Trước mắt, lãnh đạo thành phố đề nghị phòng kinh tế chủ trì phối hợp với các đơn vị và phường, xã rà soát lại hồ sơ của các hộ, tiếp tục lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định để có cơ sở áp dụng biện pháp cưỡng chế, đồng thời bổ sung các giấy tờ pháp lý liên quan trình phòng tư pháp thẩm định về mặt pháp lý, chuẩn bị kế hoạch cưỡng chế cụ thể, nhất là các phương án, như: ký hợp đồng với các đơn vị thu mua cá, đơn vị tiến hành công tác tháo gỡ di dời bè, phương án đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thực hiện cưỡng chế…

Khắc Thiết

Báo Đồng Nai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!