Đồng Nai: Cá bè La Ngà lại chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Chưa có đánh giá về bài viết

Khoảng 3 giờ, ngày 5/5, hàng trăm người dân nuôi cá trên sông La Ngà thuộc hai xã: Phú Ngọc và La Ngà (huyện Định Quán) thấy cá nuôi bè bị nổi đầu và chết hàng loạt.

Người dân nuôi cá bè trông sông La ngà thờ thẫn trước tình trạng cá chết hàng loạt

Người dân nuôi cá bè trên sông La ngà thờ thẫn trước tình trạng cá chết hàng loạt  

Nhận thấy hiện tượng bất thường, cả nhà anh Nguyễn Văn Mườn, ngụ ấp 1, xã La Ngà phải thức dậy, kéo bè bỏ chạy lên thượng nguồn, đồng thời dùng máy sục ô xy nhưng cá vẫn chết.

Anh Mườn cho biết, khoảng 3 giờ sáng, khi vừa thấy hiện tượng nước ở trên có màu vàng vàng và cá bật lên chết là anh đã kéo bè đi luôn, nhưng bè càng kéo cá càng chết. Giờ cá chết chỉ rao bán giá 13 ngàn/kg mà không ai mua nữa. Cả 50 triệu đồng tiền giống mới mua giờ coi như trôi sông…

hộ nuôi cũng không còn sức để vớt cá nên đành để cá nổi sình trên sông,

Một số hộ nuôi cá bè không còn đủ sức để vớt cá nên đành để cá nổi sình trên sông…  

Theo những người dân nuôi cá bè nơi đây, thì đa số cá chết đợt này là cá diêu hồng, mỗi con có trọng lượng từ 6 đến 8 lạng, đang chuẩn bị xuất bán. Ngoài ra, cá chép, cá lăng cũng bị chết với số lượng lên đến trên 30 tấn cá, ước tính thiệt hại cho người dân hàng chục tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường đến hiện trường lấy mẫu nước, mẫu cá để tìm nguyên nhân.

Đến 16 giờ 30 chiều 5/5, cá chết chỉ còn bán với giá 2 – 3 ngàn đồng/kg, nhưng các thương lái vẫn không thể thu mua hết. Do không có người mua và lượng cá chết quá nhiều, các hộ nuôi cũng không còn sức để vớt cá nên đành để cá nổi sình trên sông, nguy cơ ô nhiễm nguồn nước là rất lớn….

Tin và ảnh: Văn Tuấn

Báo Đồng Nai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!