Đồng Nai: Người nuôi cá giống được mùa, được giá

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đang tập trung thu hoạch cá giống, chủ yếu là cá chép, cá diêu hồng để xuất bán ra thị trường ở các tỉnh miền Tây.

Phường Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có tổng diện tích nuôi cá giống khoảng 5 ha, trong đó chủ yếu cá chép và cá diêu hồng. 

Ông Châu Văn Hiệp, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, cho biết: “Hiện nay, trên địa bàn phường Hiệp Hòa còn 6 hộ đang nuôi cá giống để xuất bán cho người dân nuôi thương phẩm ở các tỉnh miền Tây. Nếu tính hết tất cả một năm, năng suất thu hoạch đạt khoảng trên 10 tấn cá giống. Do đó đầu ra, chủ yếu là nơi tiêu thụ rất quan trọng. Mỗi người nuôi một cỡ cá khác nhau để tránh tình trạng trùng lặp nhau, khó tiêu thụ.”

Cá giống đạt năng suất cao, đảm bảo chất lượng và được mùa, được giá nên nông dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) rất vui mừng, phấn khởi. Cá giống đã được xuất bán ra thị trường để cung ứng cho người dân nuôi thương phẩm ở các tỉnh như: Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang. Nhờ thời tiết tương đối thuận lợi và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên cá chép giống sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao.

Cá chép giống sinh trưởng, phát triển tốt. Ảnh: ST

Theo người nuôi cho biết, với diện tích ao nuôi cá khoảng 10.000 m2, sản lượng cá chép giống thu hoạch đợt này ước khoảng 3 tấn. Cá chép giống được thương lái thu mua khoảng 80.000 đồng/kg. Được mùa và giá cả ổn định, nhiều gia đình nuôi cá giống rất phấn khởi thu hoạch. 

Hải Đường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!