Đồng Nai: Thực hiện thí điểm mô hình nuôi tôm siêu thâm canh

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 20/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã làm việc với Sở Khoa học và công nghệ, cùng các sở, ngành liên quan tiếp tục bàn về dự thảo đề án “Khu nông nghiệp công nghệ cao nuôi tôm”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc  

Theo Sở Khoa học và công nghệ – đơn vị thực hiện đề án, báo cáo mới nhất của địa phương cho biết, diện tích khu đất dự kiến thực hiện dự án nuôi tôm siêu thâm canh tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) chỉ còn 480 ha, giảm 200 ha so dự kiến ban đầu. Toàn bộ diện tích đất thuộc đề án đều thuộc diện phải bồi thường, giải tỏa với kinh phí bồi thường dự kiến gần 909 tỷ đồng. Các đơn vị đã đưa ra nhiều phương án thực hiện, trong đó phương án được chọn là thí điểm trước với diện tích khoảng 200 ha đã được giải phóng mặt bằng giao cho một số doanh nghiệp dự kiến sẽ thực hiện dự án du lịch sinh thái kết hợp nuôi trồng thủy sản.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh giao cho huyện Nhơn Trạch làm việc với các doanh nghiệp có diện tích đất đã giải phóng mặt bằng nói trên cùng ngồi lại với chủ đầu tư dự án nuôi tôm siêu thâm canh bàn về vấn đề hợp tác thực hiện đề án. Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đây sẽ là mô hình điểm để từ đó tiếp tục nhân rộng ra cho nông dân, hình thành khu ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm.

Bình Nguyên

Báo Đồng Nai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!