Đồng Tháp: Cá linh xuất hiện tại các chợ nhưng còn khan hiếm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong một tuần qua, sản vật cá linh mùa nước nổi năm 2021 tại chợ Thực phẩm Tam Nông và các chợ xã An Hoà, Phú Thành A, Phú Cường… huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện, nhưng rất khan hiếm.

Ở mỗi chợ chỉ có một vài người bán. Mỗi người chỉ bán từ 3 – 5 kg cá linh, người nào bán nhiều nhất cũng chỉ được khoảng 10 kg. Các bạn hàng cá linh ở đây cho biết: Giá cá linh non còn sống (chưa móc hầu) được bán dao động 180.000 đồng/kg, đã giảm hơn tuần trước khoảng 120.000 đồng/kg; còn cá linh non đã thuê người móc hầu bán 200.000 đồng/kg, nhưng không có đủ cá linh bán. Dù đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19, những sản vật cá linh được người dân mua nhiều. Người mua và bán cá đều đảm bảo thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đến khoảng 10 giờ là đã hết cá linh để bán. 

Cá linh là sản vật do thiên nhiên ban tặng, con cá linh chế biến được nhiều món ăn ngon, có nhiều chất dinh dưỡng… nên rất được đông đảo người dân ưa chuộng,… 

Trần Trọng Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!