Đồng Tháp: Kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt hơn 3.400 tỷ đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – 6 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu cá tra tỉnh Đồng Tháp đạt hơn 3.423 tỷ đồng, tăng 10,45% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là ngành hàng đóng góp rất lớn trong việc chế biến xuất khẩu của tỉnh Đồng Tháp.

Hoạt động xuất khẩu của tỉnh Đồng Tháp phục hồi mạnh mẽ, mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt hai mặt hàng thủy sản và gạo có sự tăng trưởng ấn tượng. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Đồng Tháp 6 tháng đầu năm 2022 đạt gần 1 tỷ USD, tăng 62,7% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, thủy sản chế biến tăng 71,11% về giá trị và tăng 13,07% về sản lượng; gạo tăng 49,96% về giá trị và tăng 48,05% về lượng; các sản phẩm ngành may tăng 72,57% và bánh phồng tôm và các sản phẩm từ ngũ cốc tăng 14,2% về giá trị.

Ảnh: TTXVN

Ngành hàng sản xuất và chế biến cá tra xuất khẩu đóng góp rất lớn trong kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh. Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, sản lượng cá tra tỉnh Đồng Tháp đạt hơn 240.000 tấn, giúp cho ngành hàng này thu về  hơn 3.423 tỷ đồng, tăng 10,45% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo Sở NN&PTNT Đồng Tháp, để ngành hàng cá tra xuất khẩu thuận lợi, góp phần vào kim ngạch xuất khẩu, Sở sẽ phối hợp với Sở Công Thương tăng cường thông tin về các thị trường mà Việt Nam đã ký các FTA, để định hướng cho người sản xuất và doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu. 

Ngành chức năng cũng sẽ tìm kiếm thị trường tiêu thụ mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp; đồng thời theo dõi sát tình hình xuất khẩu để có những đề xuất kiến nghị các bộ, ngành kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nuôi cá tra, doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh xuất khẩu. Đồng thời, triển khai các giải pháp định hướng sản xuất theo quy hoạch và kế hoạch nhằm bảo đảm các điều kiện xuất khẩu nông sản theo phương thức và thông lệ mua bán hàng hoá của thị trường trong nước và quốc tế.

Mộc Trà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!