Đồng Tháp: Mùa cá linh non đã bắt đầu khởi động

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Năm nay mùa lũ lên muộn nên nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Tháp hiện mới khởi động mùa cá linh non. Sản lượng ít nên cá linh có giá khá cao.

Trong những ngày qua, sản vật cá linh non đầu mùa nước nổi năm 2020 tại các chợ xã An Long, An Hòa, Phú Thành A, Phú Hiệp, Phú Cường, Hòa Bình, thị trấn Tràm Chim… huyện Tam Nông và An Phong, Bình Thành, Tân Thạnh, Tân Mỹ, thị trấn Thanh Bình… huyện Thanh Bình đã bắt đầu khởi động.

Cá linh non sống được bán tại chợ

Cá linh non sống được bán tại chợ

Nhiều bạn hàng cá ở các chợ trên cho biết: năm nay là “năm nhuần – tháng hạn”, nước lũ từ thượng nguồn đổ về chậm và thấp hơn cùng kỳ mọi năm. Đã hơn “rằm tháng bảy rồi mà nước mới nhảy khỏi bờ” nên sản vật cá linh về các chợ rất ít và giá bán tăng cao. Mỗi chợ chỉ có một vài người bán.

 Người bán móc hầu cá linh non để bán

Người bán móc hầu cá linh non để bán

Mỗi người bán từ 2 – 3 kg cá linh, người nào nhiều nhất cũng chỉ được khoảng 5 kg. Giá cá linh non còn sống (chưa móc hầu) được bán dao động 160.000 – 180.000 đồng/kg; cá linh non đã móc hầu bán từ 200.000 đồng/kg trở lên. Đến khoảng 9 giờ ở các chợ đã hết cá linh để bán.

Cá linh non đã được móc hầu

Cá linh non đã được móc hầu

Cá linh là sản vật do thiên nhiên ban tặng, được chế biến nhiều món ăn ngon, có nhiều chất dinh dưỡng… nên rất được ưa chuộng.

Trần Trọng Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!