Đồng Tháp: Ngành thủy sản tiếp tục duy trì sản xuất ổn định

Chưa có đánh giá về bài viết

Đầu năm đến nay, tình hình tiêu thụ sản phẩm cá tra vẫn tương đối ổn định tuy giá cá không cao, sản xuất tiếp tục tăng trưởng.

Nhằm ổn định việc cung cấp nguyên liệu chế biến trong quá trình sản xuất, hầu hết các doanh nghiệp chế biến thủy sản của tỉnh đều chủ động diện tích nuôi cá nguyên liệu (tự nuôi toàn bộ hoặc giao cho các hộ nuôi gia công), vì vậy một số doanh nghiệp có thể tự chủ 70% nguyên liệu sản xuất. 

Tình hình tiêu thụ sản phẩm cá tra tương đối ổn định, sản xuất tiếp tục tăng trưởng  

Hiện hầu hết các hộ nuôi cá tra trên địa bàn tỉnh đều có hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các doanh nghiệp chế biến, hoặc nuôi dưới hình thức nuôi gia công nhằm giảm thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra do biến động của thị trường. Ngoài nuôi cá tra, trên địa bàn tỉnh còn nuôi cá điêu hồng, cá lóc, cá rô, cá sặc rằn và một số loài thủy sản khác. Các tháng đầu năm giá cá tương đối ổn định.

Diện tích thu hoạch cá tra từ đầu năm đến nay trên 3.000ha, với sản lượng thu hoạch 240 ngàn tấn. Diện tích đang nuôi khoảng 3.400ha. Diện tích thả nuôi tôm càng xanh hiện trên 190ha, tổng lượng giống đã thả nuôi trên 25 ngàn con, đã thu hoạch 62ha với sản lượng 42 tấn.

Sản lượng đánh bắt thủy sản trong tự nhiên trong 7 tháng đầu năm 2016 là 6.365 tấn.

Về tình hình dịch bệnh, trên diện tích thủy sản thả nuôi có xảy ra một số bệnh như: gan thận mủ, xuất huyết, ký sinh trùng, lở loét… Hiện nay, các hộ nuôi trồng cùng với ngành chức năng đang tổ chức chữa trị các dịch bệnh phát sinh và ngăn ngừa bệnh lây lan sang các vùng khác.

T.Hiền

Báo Đồng Tháp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!