Đồng Tháp: Nguồn nước vẫn đảm bảo cho việc nuôi trồng thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Chi Cục Thủy sản tỉnh Đồng Tháp, sau khi tiến hành phân tích chất lượng nguồn nước cấp tại các tuyến sông, kênh cấp trên địa bàn tỉnh kết quả cho thấy hầu hết tại các điểm quan trắc đều có các chỉ tiêu như pH, KH, Ôxy, NO2-, NH4+ nằm trong giới hạn cho phép của quy chuẩn.

Tuy chất lượng nguồn nước cấp vẫn chưa ở mức lý tưởng nhưng vẫn phù hợp cho nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Riêng đối với chất lượng nước các kênh Tam Nông có chỉ tiêu NO2  đều vượt giới hạn cho phép, nên khi sử dụng nguồn nước cấp cho nuôi trồng thủy sản cần phải theo dõi và có biện pháp xử lý nhằm cải thiện chất lượng nước hợp lý.

Để hạn chế sự ảnh hưởng của môi trường bên ngoài vào ao nuôi và phòng bệnh hiệu quả, ngành chức năng yêu cầu Trạm Thủy sản huyện, thị khuyến cáo người nuôi thường xuyên kiểm tra môi trường nguồn nước cấp, trong ao nuôi để kịp thời xử lý và giữ ổn định pH nhằm giảm độc tính của NH4, NO2. Theo đó, cấp nước vào ao nuôi khi mực thủy triều cao nhất, thả nuôi với mật độ thích hợp, cho ăn hợp lý, tránh để thức ăn dư thừa làm cho NH3 tăng gây độc cho thủy sản nuôi. Định kỳ bổ sung vitamin và khoáng chất vào thức ăn để tăng sức đề kháng cho thủy sản nuôi.

K.D

Báo Đồng Tháp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!