Đồng Tháp: Phóng sinh rắn và rùa các loại về vườn quốc gia Tràm Chim

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 06/9/2023, Thượng tọa Thích Thiện Quý – Trụ trì Chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cùng các Phật tử và cán bộ Trung tâm Bảo tồn sinh vật Vườn Quốc gia Tràm Chim đã tổ chức phóng sinh rắn và rùa các loại về Phân Khu A1, Vườn Quốc gia Tràm Chim, huyện Tam Nông.

Có 3 cá thể rùa răng (tên khoa học là Heosengs annandalii), thuộc họ Emydidae. Con rùa răng nhỏ nhất có trọng lượng 2,5 kg và lớn nhất có trọng lượng trên 12 kg; 57 cá thể rùa ba gờ (ba chân) và 11 cá thể rùa nắp cùng 145 kg rắn các loại. Tất cả đều được Thượng tọa Thích Thiện Quý và các Phật tử thu mua tại các chợ và từ những hộ nuôi để thả về tự nhiên. 

Tổng trị giá đợt phóng sinh lần này trên 41 triệu đồng, do Thượng tọa Thích Thiện Quý vận động Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ. Sau khi được lực lượng kiểm lâm Vườn Quốc gia Tràm Chim và ngành Thú y kiểm tra sức khỏe, không có dấu hiệu bị bệnh, các cá thể rùa và rắn các loại trên được thả về với tự nhiên. Đây là loại động vật hoang dã – có loài rất quý hiếm như rùa răng có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ nghiêm ngặt. 

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã tổ chức thả 3 đợt các loại động vật hoang dã như: rắn, rùa, trăn, chim… trở lại thiên nhiên Vườn Quốc gia Tràm Chim, với tổng trị giá trên 150 triệu đồng, nhằm bảo tồn đa dạng sinh học tại khu Ramsar này.

Một số hình ảnh tại buổi phóng sinh:

Trần Trọng Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!