T6, 15/09/2023 04:09

Đồng Tháp: Sản vật cá linh dồi dào, giá giảm nhiều

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời điểm này, nước nổi đã tràn ngập khắp các cánh đồng miền Tây Nam bộ, lượng cá linh khá dồi dào nên giá bán giảm so với hơn nửa tháng trước.

Ở các chợ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều người bán cá linh. Năm nay, nước nổi về trễ và mực nước lên chưa cao lắm nhưng sản vật cá linh vẫn có sớm hơn mọi năm cả nửa tháng.

Cá linh được bày bán nhiều

Các chủ sạp cá linh ở chợ Thực phẩm Tam Nông, huyện Tam Nông và chợ thực phẩm Thanh Bình, huyện Thanh Bình cho biết: Giá cá linh còn sống, tươi rói được bán từ 80.000 – 100.000 đồng/kg; còn cá linh non đã thuê người làm sạch ruột bán từ 120.000 đồng/kg trở lên, giảm hơn nửa tháng trước khoảng 150.000 – 180.000 đồng/kg. Giá giảm, sản lượng cá linh về nhiều, nhu cầu tăng nên bán rất chạy, mỗi ngày một người bán được từ 30 – 40 kg cá linh.

Người bán hàng đang móc hầu cá linh

Cá linh non được bày bán tại chợ ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp

Sản vật cá linh

Cá linh trong món lẩu mắm rất đặc trưng của người miền Tây

Sản vật cá linh mùa nước nổi rất dồi dào ở các chợ huyện, thành phố đầu nguồn sông Tiền của tỉnh Đồng Tháp đang thu hút người dân mua nhiều để về chế biến nhiều món ăn như: cá linh kho sả ớt, cá linh kho mắm, cá linh nấu canh chua với bông điên điển, bông súng, cá linh lăn bột chiên giòn, cá linh nhún giấm.

Trần Trọng Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!