Đồng Tháp: Tăng cường quản lý nuôi tôm thẻ chân trắng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mới đây, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với các ngành, địa phương trong công tác tuyên truyền, khuyến cáo để người dân nắm được những ảnh hưởng của việc nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt, cũng như tuyên truyền quy định của pháp luật về thuỷ sản có liên quan.

Theo đó, giao Sở NN&PTNT phối hợp với các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những vi phạm về môi trường, điều kiện nuôi, quản lý dịch bệnh theo đúng quy định; chủ trì, phối hợp với các Viện, trường, địa phương xây dựng các mô hình nuôi các đối tượng thuỷ sản có giá trị kinh tế cao, phù hợp trong vùng nước ngọt để người dân học tập và ứng dụng thực tiễn vào sản xuất.

Ảnh minh họa. Nguồn: ST

Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp sở, ngành tỉnh, Công an tỉnh và UBND huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý những vi phạm trong việc khai thác, sử dụng nước dưới đất, sử dụng nguồn nước giếng khoan để nuôi tôm thẻ chân trắng.

Ngoài ra, giao UBND các huyện, thành phố phối hợp với Sở NN&PTNT thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo của Bộ NN&PTNT về tăng cường quản lý nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt…

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!