T4, 20/09/2023 03:38

Đồng Tháp: Vườn sinh thái Hoàng Hảo thu hút khách du lịch

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hơn chín tháng nay, du khách đến huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã được tham quan, trải nghiệm và vui chơi giải trí tại một khu vườn sinh thái độc đáo mang tên “Hoàng Hảo” ở xã An Hòa.

Vườn sinh thái Hoàng Hảo rộng 6.000 m2 nằm giữa cánh đồng lúa bao la, cặp bên tuyến đường đai An Hòa – Hòa Bình, được đầu tư hơn 3 tỷ đồng.  Du khách đến Vườn sinh thái Hoàng Hảo được vào cổng và có người giữ xe miễn phí; du khách thoải mái tham quan hồ nuôi cá Koi và nuôi trai nước ngọt lấy ngọc rộng 1.700 m2

Du khách cho cá Koi ăn

Từ lúc khai trương đưa vào hoạt động ngày 11/01/2023 đến nay, trung bình mỗi ngày Vườn sinh thái Hoàng Hảo tiếp đón từ 200 – 250 du khách đến tham quan, trải nghiệm. Vườn sinh thái Hoàng Hảo vừa được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt là điểm du lịch sinh thái cộng đồng.

Ông Trần Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đã đến thăm Vườn sinh thái Hoàng Hảo và rất thích thú trước không gian thoáng rộng cùng với ao nuôi cá, nuôi trai lấy ngọc và các tiểu cảnh đẹp mắt… Lãnh đạo Huyện gợi ý chủ Vườn sinh thái Hoàng Hảo nên thường xuyên thay đổi các trò vui chơi giải trí, mở thêm khu vui chơi cho trẻ em trong Vườn và bổ sung những tiểu cảnh đẹp để duy trì du khách cũ và thu hút khách mới. 

Chủ tịch UBND huyện Tam Nông trải nghiệm chẻ trai lấy ngọc 

Ông Nguyễn Văn Hảo – Chủ Vườn sinh thái Hoàng Hảo cho biết:“Sắp tới, Vườn sinh thái Hoàng Hảo sẽ phát triển mấy khu vui chơi cho các em, mở rộng thêm những trò chơi dân gian và những trò chơi truyền thống của mình. Cuối tuần, mình sẽ làm không gian để vui chơi giải trí đờn ca tài tử và hát với nhau. Tiêu chí của mình là cố gắng để làm vừa lòng khách đến, vui lòng khách đi.”

Trong Vườn còn có nhà hàng phục vụ thức ăn, nước uống các loại. Chị Trần Thị Bạch Nguyệt ở xã An Long, huyện Tam Nông hay tin Vườn sinh thái Hoàng Hảo đã khai trương đưa vào hoạt động liền rủ bạn bè đến tham quan, trải nghiệm. Chị Bạch Nguyệt vui vẻ chia sẻ: “Khi mà đến khu sinh thái Hoàng Hảo này, tôi thấy nó rất là mát mẽ, cảnh quan thì đẹp. Bên cạnh đó cũng có nhiều dịch vụ để vui chơi. Tôi nghĩ rằng, đây là một điểm đến rất là thú vị. Tôi sẽ mời bạn bè cũng như người thân của mình ghé thăm vào một dịp gần đây”.

Bắt trai phục vụ du khách trải nghiệm chẻ trai lấy ngọc

Du khách trải nghiệm chẻ trai lấy ngọc

Chị Lê Thị Lệ Thủy ở xã Phú Ninh, huyện Tam Nông bộc bạch: “Tôi biết khu sinh thái Hoàng Hảo ở đây, rủ bạn bè đi tham quan thử coi làm sao. Thấy cảnh vật thiên nhiên này thật đẹp, lấy thức ăn cho cá ăn cũng vui. Tính về rủ bạn bè lần sau đi tham quan tiếp”. Tham quan chung với chị Thủy là chị Lâm Thị Kim Ái cũng bày tỏ: “Tham quan cảnh đẹp, xung quanh thiên nhiên gần gũi với người dân; còn món ăn thì chế biến rất đậm đà, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhân viên phục vụ tốt, nhiệt tình, vui vẻ. Đến đây cho tui cảm giác bình yên. Tới đây, tui sẽ trở lại cùng gia đình của tui”.

Du khách trải nghiệm cho cá Koi ăn

Đi một vòng Vườn sinh thái Hoàng Hảo, gặp gia đình chị Đặng Thị Cẩm Tiên cùng chồng và hai con đang trải nghiệm dịch vụ câu cá trong Vườn. Qua trao đổi được biết, gia đình chị Cẩm Tiên ở thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang qua Vườn sinh thái Hoàng Hảo tham quan và đặt các món ăn, thức uống tại đây. Chị Cẩm Tiên bày tỏ: “Hôm nay, mình có dẫn gia đình đến đây để đặt một vài món ở đây. Sau khi trải nghiệm thì mình cảm nhận món ăn rất là ngon, giá cả hợp lý, khá là an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là mô hình nuôi trai lấy ngọc, thưởng thức món thịt trai nướng mỡ hành và lấy ngọc trai về làm trang sức, kỹ niệm. Mình sẽ giới thiệu bạn bè đến đây để ủng hộ Vườn sinh thái này”.

Du khách trải nghiệm câu cá

Vườn sinh thái Hoàng Hảo là một nơi lý tưởng để mọi người đến đây vui chơi giải trí và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng và lao động mệt nhọc… Tin rằng, Vườn sinh thái Hoàng Hảo sẽ được mở rộng và có nhiều trò chơi mới lạ, bổ ích… thu hút du khách tới tham quan, trải nghiệm nhiều hơn. Bên cạnh đó, du khách có nhu cầu sẽ được hướng dẫn tham quan làng làm cá khô Phú Thọ, cánh đồng trồng lúa, trồng sen và kết nối với khu Du lịch Tràm Chim và các điểm du lịch homestay, farmstay” tại huyện Tam Nông. 

Trần Trọng Trung

(Bài và ảnh)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!