T2, 23/01/2023 02:00

Đưa công nghệ đến gần người nuôi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mặc dù không phải là một doanh nghiệp có “thâm niên”, thế nhưng, nhờ nắm bắt được xu hướng của thế giới và đón đầu công nghệ, Công ty CP Sản xuất Công nghệ mới Việt Nam AmBio đã nhanh chóng có được vị trí vững chắc trên thương trường, tạo uy thế cả trong lĩnh vực công nghệ lẫn ngành tôm.

Được thành lập vào tháng 7/2010, ngay trong thời điểm bùng nổ của công nghệ mới, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ lãnh đạo trẻ tài năng và nhiệt huyết nên chỉ cần hơn 3 năm Công ty CP Sản xuất công nghệ mới Việt Nam AmBio đã cho ra đời các dòng sản phẩm vi sinh phục vụ cho ngành NTTS, cải tạo môi trường và hướng tới nền nông nghiệp bền vững. Những sản phẩm này được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng chủng loại vi sinh được nhập từ như Nhật Bản, quốc gia có nền công nghệ sinh học phát triển bậc nhất thế giới, kết hợp với việc sử dụng công nghệ nano của Israel.

 Ngay khi ra mắt và trải qua quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt, sản phẩm của Công ty đã ngay lập tức được đưa tới người nuôi tôm, cá trên cả nước và nhanh chóng nhận được sự tin dùng của bà con nông dân, “phủ sóng” tại các vùng nuôi thủy sản trọng điểm như: Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Long An, Tiền Giang, Quảng Ninh… Và đó là cơ sở quan trọng để các sản phẩm của Ambio vinh dự được nhận cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, Nhãn hiệu ưa dùng, Dịch vụ hoàn hảo năm 2016”.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Thủy sản Việt Nam, đại diện Công ty AmBio cho biết, định hướng kinh doanh của Công ty CP Sản xuất Công nghệ mới Việt Nam AmBio là tập trung vào giá trị cốt lõi và tạo ra giá trị gia tăng trong trồng trọt, chăn nuôi, NTTS và bảo vệ môi trường bằng những giải pháp sinh học công nghệ cao. Vì mục tiêu bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp. Cùng đó, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nông dân, cũng như cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, phát triển kinh tế bền vững.

Bên cạnh các giải pháp “mềm”, AmBio còn ứng dụng tối đa công nghệ tiên tiến của thế giới để cho ra đời các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, trong đó phải kể đến Thiết bị thông minh máy cho tôm ăn AMBIO SMART FEED 4.0.

Sản phẩm có các ưu điểm vượt trội như: Lượng thức ăn cấp mỏng và trải đều nên có thể cho ăn với thời gian kéo dài hơn mà không bị thừa thức ăn trong ao. Đặc biệt cơ chế kiểm soát và định lượng thức ăn cấp trong mỗi chu trình được thiết lập chủ động bởi người nuôi, ngoài ra hệ thống cảnh báo qua Smartphone còn giúp người nuôi chủ động trong công tác vận hành; hệ thống cảm biến giúp máy nhận biết và thống kê toàn bộ dữ liệu cho ăn xuyên suốt vụ nuôi như tổng lượng thức ăn sử dụng, dữ liệu cho ăn hàng ngày và chi tiết tới từng khung giờ giúp người nuôi chủ động trong việc quản lý nuôi một cách hiệu quả hơn; máy dùng điện 1 chiều 24V, công suất tiêu thụ 60W đảm bảo an toàn với người nuôi… Với thiết bị thông minh này, người nuôi có thể dễ dàng quản lý được thời gian cho ăn, khối lượng thức ăn theo nhu cầu của tôm mỗi giai đoạn nuôi, từ đó giúp nâng cao hiệu quả nuôi, hạn chế tỷ lệ hao hụt, thất thoát thức ăn như phương pháp cho ăn thủ công hoặc cách nuôi truyền thống. Từ đó, hạn chế ô nhiễm trong ao, giảm rủi ro nhiễm bệnh cho tôm và tăng hiệu quả nuôi.

Anh Trương Công Khang, hộ nuôi tôm tại tỉnh Long An, chia sẻ: “Ban đầu tôi suy nghĩ máy công nghệ sẽ khó sử dụng, nhưng nhờ bên bộ phận kỹ thuật gắn máy hỗ trợ nên sau vài giờ là đã quen và thấy tiện dụng hơn so với các máy đã sử dụng trước đây rất nhiều. Tôi quản lý được nhân công và lượng thức ăn cho tôm hàng ngày, hàng tuần, tôm ăn như thế nào, từ đó giảm được tỷ lệ FCR xuống, quản lý môi trường ao nuôi chặt chẽ, tiết kiệm được thuốc, tôm ít dịch bệnh thì sẽ lớn nhanh”.

Còn ông Trần Minh Hùng, người nuôi tôm tại Tân Phú Đông, Tiền Giang, cho biết: “Chiếc máy này lưu trữ lịch sử cho mình hết, trong ngày tôm ăn bao nhiêu, giúp mình quản lý thức ăn rất là tốt. Hơn nữa, dù mình đi đến đâu thì vẫn điều khiển được cho tôm ăn ở nhà, vẫn quản lý được máy ở nhà. Đặc biệt là khi nào mà thức ăn nó bị kẹt không ra thì máy gửi cảnh báo để tôi biết và xử lý luôn”.

Chia sẻ về chiếc “máy thần kỳ” này, ông Lưu Đình Vũ, Tổng Giám đốc Công ty CP Sản xuất Công nghệ mới Việt Nam Ambio, thông tin: “Công nghệ này giúp bà con nuôi tôm quản lý thức ăn tốt hơn, tôm bắt mồi đều hơn và trong tương lai chúng tôi còn ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, công nghệ Blockchain vào thiết bị này. Và với việc truy xuất nguồn gốc là bắt buộc ở các thị trường khó tính thì thiết bị này sẽ giúp bà con yên tâm sản xuất để cho ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao và đáp ứng các tiêu chuẩn trên thị trường quốc tế”.

Với ưu thế vượt trội từ giải pháp sinh học công nghệ cao ứng dụng trong ngành nông nghiệp, Ambio đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân để tiếp tục chinh phục những thử thách, góp phần xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam với giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững.

Hồng Hà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!