“Em vẽ đại dương xanh” – tiếp nhận hơn 10.000 bài dự thi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sau 3 tuần Cục Kiểm ngư phát động cuộc thi “Em vẽ đại dương xanh, ngôi nhà của các loài sinh vật biển”, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 10.000 bài dự thi của các em học sinh từ khắp mọi miền đất nước, số lượng nhiều gấp gần 5 lần so với năm trước.

Sáng ngày 13/12/2023, Cục Kiểm ngư tổ chức họp hội đồng Ban giám khảo, lựa chọn, chấm thi vòng sơ khảo đối với các tác phẩm gửi về theo đường bưu điện. Năm nay có nhiều bài dự thi từ các địa phương xa xôi như ở Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Trà Vinh, các huyện miền núi Mù Cang Chải, học sinh trường khuyết tật,…

Cục Kiểm ngư tổ chức họp Hội đồng Ban giám khảo chấm các tác phẩm dự thi

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Trần Nguyên Hùng, Trưởng phòng Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản, Cục Kiểm ngư, Trưởng ban giám khảo cho biết: Cuộc thi năm nay tiếp nhận số lượng bài dự thi gấp 5 lần năm ngoái. Điều đó cho thấy sức lan tỏa từ cuộc thi cũng như nhận thức, tình yêu của các em học sinh về bảo vệ đại dương là rất lớn. Ban tổ chức rất mong các thầy cô với kinh nghiệm chuyên môn, công tâm thì có thể tìm ra các tác phẩm xuất sắc nhất, xứng đáng với công sức mà các em bỏ ra. 

Ban chấm thi sẽ hết sức công tâm để chọn ra những bức tranh xứng đáng nhất

Về phía hội đồng chuyên môn, Ban tổ chức đã mời 3 thầy cô giàu kinh nghiệm của Trường đại học Kiến trúc Hà Nội trực tiếp tham gia chấm các tác phẩm dự thi lần này. Thạc sĩ, họa sĩ Nguyễn Thái Bình, Phó trưởng khoa Thiết kế mỹ thuật, thành viên Ban giám khảo chia sẻ: Số lượng bài tương đối nhiều so với hình dung của các thầy cô. Khi xem các tác phẩm có thể thấy được tình yêu của các em dành cho cuộc thi và hình ảnh quê hương đất nước của mình thực sự lớn. Trong lĩnh vực chuyên môn thì cần thời gian, các thầy cô sẽ hết sức công tâm nhất có thể để chọn ra các bức tranh xứng đáng trao giải cho các em. 

Thùy Khánh

Từ ngày 11/12 - 15/12/2023, Ban giám khảo chấm thi vòng sơ khảo; từ ngày 18/12 - 21/12/2023, chấm thi vòng chung khảo. Ban tổ chức sẽ trao 5 giải thưởng cho 5 tác phẩm xuất sắc nhất, 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 20 giải khuyến khích. Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức cuộc thi sẽ xem xét điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp. Lễ Tổng kết và trao giải thưởng dự kiến diễn ra vào ngày 24/12/2023. 

Một số tác phẩm dự thi của các em gửi về:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!