Gần 160 tàu câu cá ngừ đại dương Phú Yên ra khơi

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 6/6, ở hai cảng cá Đông Tác và phường 6 (TP Tuy Hòa), nhiều chủ tàu đã bơm dầu, xay đá đưa vào khoang tàu, chuẩn bị đồng loạt ra khơi vào sáng nay (7/6), một ngày ngay sau khi nghỉ Tết Đoan ngọ.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Ry, Đội phó Đội Kiểm soát hành chính Đà Rằng thuộc Đồn biên phòng 352, cho biết, hôm nay sẽ có gần 90 tàu đánh bắt xa bờ rời cảng cá phường 6; trong khi đó trung úy Trần Mạnh Hà, Trạm phó Trạm Kiểm soát biên phòng Đà Rằng, cho hay ở cảng cá Đông Tác có khoảng 70 tàu ra khơi. Thượng úy Ry nói, so với mọi năm, số lượng tàu ra khơi đồng loạt sau Tết Đoan ngọ năm nay như vậy là nhiều, do trời yên và thời gian đánh bắt cá ngừ ở khơi xa cũng đang vào giai đoạn cuối nên ngư dân tranh thủ đi sớm.

Đưa đá xuống khoang tàu, chuẩn bị ra khơi đánh bắt – Ảnh: N.CHUNG

Ngư dân Trần Văn Tàu, thuyền trưởng tàu PY90531TS, ở phường 6, cho biết: “Dù gặp nhiều tàu hành nghề chụp mực của Trung Quốc gây khó khăn trong đánh bắt, song tàu chúng tôi vẫn đánh bắt ở vùng biển truyền thống từ 70-90 vĩ bắc, 1100-1130 kinh đông. Biển đã cho chúng tôi tất cả, vì thế chúng tôi phải tiếp tục bám biển, giữ biển, dù gặp bất cứ khó khăn, trắc trở nào”. Còn ông Nguyễn Khắc Vy, chủ tàu PY90194TS ở phường Phú Đông (TP Tuy Hòa), khẳng định: “Sáng 6/6, chúng tôi đã đưa lên tàu 700 cây đá xay và khoảng ba tấn dầu, sẵn sàng sáng 7/6 là lên đường, bắt đầu chuyến câu cá ngừ khoảng một tháng ở ngư trường quen thuộc trong khoảng tọa độ 140-150 vĩ bắc, 1150-1160 kinh đông. Khi nào biển mình còn cá là chúng tôi còn đánh bắt. Chúng tôi làm ăn trên biển của mình, chúng tôi không sợ hãi ai cả”.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Ry nói, qua hệ thống liên lạc trên biển, bộ đội biên phòng Phú Yên sẽ tiếp tục sát cánh với ngư dân đánh bắt xa bờ, hỗ trợ bà con làm ăn hiệu quả.

KHƯƠNG NGUYÊN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!