Gặp mặt cán bộ hưu trí ngành thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 30/3/2013, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí làm việc trong ngành. Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hàng nắm.

Thay mặt Tổng cục Thủy sản, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám gửi lời chúc sức khỏe tới các cán bộ hưu trí và trao Bằng khen cho 16 cán bộ hưu trí trên 80 tuổi.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Vũ Văn Tám cũng đã điểm lại hoạt động của ngành trong năm qua. Năm 2012, ngành thủy sản đã xuất khẩu được gần 6,2 tỷ USD, sản lượng khai thác đạt gần 2,6 triệu tấn, tăng 16% so năm 2011; sản lượng nuôi trồng hơn 3,2 triệu tấn, tăng 3%.

Các hoạt động tổ chức khai thác ngoài biển xa, hoạt động dự báo ngư trường với việc thành lập trung tâm dự báo ngư trường, trung tâm quan sát tàu cá, các chương trình về quy hoạch khu neo đậu tránh bão, dự án thí điểm đóng mới tàu cá tại Quảng Ngãi… cũng được triển khai trong năm 2012. Ngoài ra, những vấn đề cấp bách của ngành cũng được đề cập, như: tình hình dịch bệnh trên tôm, thị trường xuất khẩu tôm, vấn đề vốn… Đặc biệt là tình hình dịch bệnh trên tôm trong nước đã có những chuyển biến tích cực khi Tổng cục Thủy sản bước đầu tìm ra nguyên nhân gây bệnh…

Năm 2013, ngành thủy sản phấn đấu hoạt động theo phương châm nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững; trong đó tập trung rà soát những đối tượng chủ lực, giảm tổn thất sau thu hoạch, nâng cao hiệu quả vùng nuôi, ưu tiên những cá nhân, doanh nghiệp đầu tư hiệu quả; thúc đẩy sản xuất theo hướng bền vững…

Dương Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!