Gặp mặt kỷ niệm 62 năm truyền thống ngành thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Chiều 27/3, Tổng cục Thủy sản vinh dự tiếp đón lãnh đạo Bộ NN&PTNT, nguyên Lãnh đạo Bộ Thủy sản khu vực phía Bắc, nguyên lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, và các đại diện ban, ngành liên quan tới dự buổi “Gặp mặt kỷ niệm 62 năm truyền thống ngành Thủy sản” (1/4/1959 – 1/4/2021).

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm làng cá và bà con ngư dân ở các đảo Tuần Châu, Cát Bà. Tại đây, Bác đã căn dặn “Biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ”. Lời dạy của Bác thể hiện tư tưởng lớn về tiềm năng phát triển của kinh tế biển và khơi dậy ý thức về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thể theo nguyện vọng của ngành thủy sản và đông đảo bà con ngư dân, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 1/4 hàng năm là Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam tại Quyết định số 173-TTg ngày 18/3/1995.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt kỷ niệm 62 năm truyền thống ngành thủy sản

Nhân dịp này, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức buổi “Gặp mặt kỷ niệm 62 năm truyền thống ngành Thủy sản” để cùng ôn lại những truyền thống, kỷ niệm về ngành thủy sản, những thành tựu và khó khăn của ngành trong thời gian qua, những mục tiêu và chiến lược trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT tặng hoa kỷ niệm nhân ngày truyền thống ngành Thủy sản

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường thể hiện niềm tự hào về ngành thủy sản với những thế hệ nối tiếp phát huy kết quả, truyền thống của ngành. “Nhân dịp 62 năm ngày truyền thống ngành thủy sản, xin gửi lời tri ân, biểu dương toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, bà con ngư dân và các doanh nghiệp đã nỗ lực đưa ngành thủy sản phát triển và ngày một tiến xa hơn. Nhờ đó, giúp ngành NN&PTNT luôn hoàn thành tiến độ và kế hoạch hàng năm”, Bộ trưởng Cường nhấn mạnh.

Về phía Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho rằng: “Ngành thủy sản cần tiếp tục gắn kết các ban, ngành nỗ lực phát huy hết tiềm năng của nuôi trồng, khai thác thủy sản và nuôi biển. Đặc biệt là nỗ lực gỡ “thẻ vàng” của EU, đầu tư cải hoán tàu cá và cảng cá theo tiêu chuẩn”.

Trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Tổng cục Thủy sản

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng các nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Tổng cục Thủy sản trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Tổng cục Thủy sản.

Sao Mai

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!