T5, 21/10/2021 04:41

Giá cá tra tăng mạnh tại thị trường Mỹ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong năm nay, giá 10 loại thủy sản phổ biến nhất tại Mỹ đều tăng, trong đó, tăng mạnh nhất là cá tra với nguồn cung chủ yếu là Việt Nam.

Nguyên nhân giá các mặt hàng thủy sản tăng cao do nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt container. Từ đầu năm đến nay, giá 10 loại thủy sản phổ biến nhất ở Mỹ đều tăng, nhiều loại tăng giá rất mạnh. Trong đó, tăng giá mạnh nhất là cá tra. Một miếng cá tra fillet có độ ẩm tiêu chuẩn, 5 – 7 ounce, được bán với giá 3,40 USD/pound vào ngày 5/10, tăng 97% so với mức 1,73 USD/pound được bán vào đầu tháng 1/2021.

Cá tra nhập khẩu vào Mỹ chủ yếu đến từ Việt Nam, khi chiếm khoảng 90% nhập khẩu cá da trơn vào thị trường này. Ngoài cá tra, một số mặt hàng mà Việt Nam có xuất khẩu sang Mỹ, cũng đã tăng giá rất mạnh so với đầu năm nay. Cụ thể, ghẹ xanh châu Á tăng 84% (nằm trong top 6 những nước cung ứng ghẹ xanh châu Á cho Mỹ); tôm thẻ chân trắng tăng 28% (đứng ở vị trí thứ 4).

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!