Giá nhiều loại thủy sản giảm xuống mức thấp

Chưa có đánh giá về bài viết

Do sức tiêu thụ chậm vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hiện nhiều loại thủy sản nuôi nước ngọt như: cá rô, rô phi, bống kèo, sặc rằn, thát lát, ếch, tôm càng xanh… hiện giảm ít nhất từ 2.000 – 10.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang… cá thát lát được nông dân bán cho thương lái chỉ còn 43.000 đồng/kg (loại 2 – 3 con/kg), trong khi vào những tháng đầu năm có giá 46.000 – 48.0000 đồng/kg.

Thu hoạch cá nuôi tại một hộ dân ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Còn giá cá sặc rằn đã giảm khoảng 10.000 đồng/kg, xuống chỉ còn ở mức 35.000 – 40.000 đồng/kg, loại 6-8 con/kg. Tương tự, tôm càng xanh cũng giảm hơn 10.000 đồng/kg, xuống còn trên dưới 160.000 đồng/kg (loại 1, cỡ 20 con/kg). Giá ếch nuôi từ ở mức hơn 40.000 đồng/kg, nay giảm xuống còn trên dưới 35.000 đồng/kg. Cá rô nuôi được nông dân bán cho thương lái chỉ từ 23.000 – 24.000 đồng/kg (loại 6 – 8 con/kg). Cá rô phi và điêu hồng ở mức 30.000-35.000 đồng/kg (loại 2 – 3 con/kg). Riêng giá cá bống kèo dù có giảm khoảng 4.000 – 5.000 đồng/kg so với trước nhưng vẫn đang ở mức cao, với khoảng 64.000 đồng/kg.

Giá nhiều loại cá nuôi giảm do nguồn cung dồi dào và sức tiêu thụ chậm trong bối cảnh gần đây dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sức tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu đều giảm. Ngoài ra, vào mùa mưa, người dân có điều kiện đánh bắt nhiều loại thủy sản trong tự nhiên từ đó cũng làm ảnh hưởng đến sức mua nhiều loại cá và ếch nuôi.

Tin, ảnh: Khánh Trung

Nguồn: Báo Cần  Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!