Giá tôm hùm tăng mạnh trở lại

Chưa có đánh giá về bài viết

Khoảng 1 tuần nay, giá tôm hùm xanh thương phẩm tại Khánh Hòa liên tục tăng, hiện có giá 670 ngàn đồng/kg (loại 3 – 4 con/kg) và 550 ngàn đồng/kg (loại 5 con/kg) tại bè.

Sáng ngày 16/9, ông Nguyễn Ân, Chủ tịch UBND xã Cam Bình, TP Cam Ranh – thủ phủ nuôi tôm hùm xanh ở Khánh Hòa, cho biết, khoảng 1 tuần nay, giá giá tôm hùm xanh trên địa bàn được thương lái thu mua liên tục nhích lên. Hiện tôm loại 3 – 4 con/kg giá khoảng 670 ngàn đồng, còn tôm loại 5 con/kg khoảng 550 ngàn đồng tại bè. Trong khi trước đó, giá tôm này chỉ ở mức từ  450 – 470 ngàn đồng/kg.

Tôm hùm xanh hiện được thu mua với giá 670 ngàn đồng/kg loại 3 – 4 con/kg – Ảnh: KS.

Theo ông Ân, mặc dù giá tôm hùm tăng nhưng sản lượng tôm thịt đến thời kỳ thu hoạch trên địa bàn không còn nhiều.

Giá tôm hùm tăng nhưng ít người nuôi xuất bán vì không có hàng. Ảnh: KS.

Về vấn đề trên, anh Nguyễn Văn Hậu, một người nuôi tôm hùm ở thôn Bình Ba Tây, xã Cam Bình xác nhận và cho biết, để xuất bán lứa tôm đợt này, người nuôi phải thả giống từ tháng 11 âm lịch năm ngoái. Tuy nhiên thời điểm đó giá tôm giống ở mức cao dao động từ 40 – 50 ngàn đồng/con nên ít người thả.

“Với giá tôm hiện nay, người nuôi xuất bán cũng không lời bao nhiêu vì các chi phí đầu tư từ con giống, thức ăn, hao hụt đều tăng cao. Như anh bạn vừa mới xuất bán tôm chỉ lời 8 – 10 triệu/lồng”, anh Hậu nói.

Với giá tôm hùm xanh hiện nay, người nuôi xuất bán cũng không lãi mấy, vì các chi phí đầu tư lứa này đều tăng cao. Ảnh: KS.

Không chỉ giá tôm hùm xanh nhích lên, mà tôm hùm bông (tôm sao) cũng tăng mạnh. Theo người nuôi, hiện tôm này được thu mua từ 1,1 – 1,3 triệu đồng/kg (tùy loại), trong khi tuần trước giảm xuống chỉ còn khoảng 800 – 900 ngàn đồng/kg.

Liên quan về giá tôm hùm tăng, một doanh nghiệp ở Cam Ranh chuyên xuất tôm hùm sang thị trường Trung Quốc cho biết, nguyên nhân giá tôm tăng là do nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu người tiêu dùng vẫn bình thường. Hiện việc xuất khẩu tôm hùm sang thị trường Trung Quốc của doanh nghiệp vẫn đóng hàng bay, chứ chưa đi được qua các cửa khẩu.

Kim Sơ

Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!