Giải pháp cho ăn bằng nước cải tiến mới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Proximar Seafood đã chọn sử dụng hệ thống cho ăn HyFlow của Graintec – một hệ thống cung cấp thức ăn nhẹ nhàng bằng nước, hoàn toàn tự động và dễ dàng duy trì tại cơ sở nuôi cá hồi trên đất liền mới của mình ở chân núi Phú Sỹ. Điều này giúp khách hàng Nhật Bản tiếp cận với cá hồi nuôi tại địa phương và ít ảnh hưởng đến môi trường.

Khi hoạt động hết công suất, trang trại cá Oyama của Proximar Seafood có mục tiêu sản xuất khoảng 5.300 tấn cá hồi Đại Tây Dương hàng năm cho thị trường Nhật Bản. Cơ sở nuôi thương phẩm vẫn đang được xây dựng, tuy nhiên, Proximar đã đạt được các mốc quan trọng như lần đầu tiên chuyển giao thành công cá hồi con sang các quy trình cho ăn mới. Theo các dự đoán hiện tại, Proximar sẽ sẵn sàng cung cấp cho người tiêu dùng cá hồi tươi vào năm 2024. Công ty cũng cho biết đã áp dụng hệ thống cho ăn HyFlow của Graintec – một hệ thống cung cấp thức ăn nhẹ nhàng bằng nước, hoàn toàn tự động và dễ dàng duy trì.

Bể cá hồi non của Proximar sử dụng quy trình cho ăn mới. Ảnh: Proximar

Xử lý và phân phối thức ăn vẫn là một trong những yếu tố tốn kém và tốn thời gian nhất của các hoạt động NTTS. Điều này đặc biệt đúng khi xem xét khối lượng cho ăn lớn cần thiết trong một cơ sở trên đất liền ở mức độ này.

Ông Lars Stigaard, CTO của Proximar, Nhật Bản, chia sẻ suy nghĩ của mình về giải pháp gốc nước: “Trước hết, hệ thống HyFlow có độ phức tạp thấp, dễ vận hành, dễ bảo trì và rất nhẹ nhàng với thức ăn viên. Đối với chúng tôi, việc thất thoát thức ăn ở mức tối thiểu và giải pháp gốc nước đảm bảo hầu như thức ăn không bị vỡ, ngay cả khi cho ăn thức ăn viên có đường kính lớn. Chúng tôi có thể cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau trong bể cá, đảm bảo phân phối thức ăn tốt trong thể tích đầy bể”.

Ông Jens Jensen, Giám đốc bán hàng của Graintec, cho biết: “Điều quan trọng là chúng tôi phải đến thăm và xem địa điểm của Proximar, từ đó chúng tôi có thể hiểu được những kỳ vọng thực tế, không gian có sẵn và các yêu cầu của họ đối với cả việc cho ăn và lưu trữ thức ăn. Hệ thống HyFlow của chúng tôi rất linh hoạt và về cơ bản có thể đáp ứng mọi chế độ cho ăn. Ngoài hệ thống cho ăn bằng nước, điều quan trọng đối với Proximar là kho chứa thức ăn được thiết kế để tạo ra tác động vật lý tối thiểu đối với các viên thức ăn đắt tiền. Với kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, đây là một nhiệm vụ lý tưởng đối với chúng tôi”.

Minh Sương

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!