Giám sát an toàn thực phẩm theo Thông tư 08

Chưa có đánh giá về bài viết

Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT. Theo đó, từ ngày 15/7/2016, việc giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản được thực hiện theo quy định tại Thông tư này.

Đối tượng áp dụng gồm: thủy sản, sản phẩm thủy sản; rau, củ quả và sản phẩm rau, củ quả; trứng; sữa tươi nguyên liệu; mật ong; muối, gia vị; đường; chè; cà phê; hạt tiêu; điều; ngũ cốc; thịt, các sản phẩm từ thịt và các nông sản thực phẩm được lưu thông, tiêu thụ tại chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản, cơ sở thu gom, phân phối nông lâm thủy sản.

Việc giám sát được lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm nghiệm, đánh giá sự phù hợp với quy định, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Ngay sau khi có kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát không đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ quan giám sát thông báo bằng văn bản tới cơ sở có mẫu không bảo đảm an toàn thực phẩm, yêu cầu truy xuất nguồn gốc, thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, điều tra nguyên nhân, thực hiện hành động khắc phục và báo cáo kết quả về cơ quan giám sát. Đồng thời, thông báo bằng văn bản kết quả giám sát tới các cơ quan chức năng địa phương tại công đoạn sản xuất kinh doanh có mẫu giám sát phát hiện không bảo đảm an toàn thực phẩm để có biện pháp kiểm soát phù hợp…

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!