Gỡ khó cho con tôm Cà Mau

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 9/5/2015, Sở NN&PTNT Cà Mau tổ chức cuộc họp giao ban về sản xuất thủy sản tháng 4/2015 tại huyện Phú Tân để nắm tình hình sản xuất của người dân trong tỉnh. Đồng thời, thảo luận bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho con tôm trước tình hình giá tôm nguyên liệu xuống thấp, chi phí đầu vào tăng cao; tình hình nắng nóng kéo dài gây biến động môi trường ao nuôi nhất là độ mặn tăng cao, ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm nuôi.

Thu hoạch tôm ở Cà Mau

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi ở loại hình nuôi tôm công nghiệp là 233,17 ha; trong đó bệnh gan tụy là 146,99 ha, bệnh đốm trắng 25,31 ha. Trên tôm nuôi quảng canh cải tiến và quảng canh truyền thống là 1.450,5 ha, tăng 240 ha so với tháng trước.

Qua khảo sát trực tiếp vùng nuôi, nắm bắt tình hình nuôi, nghe những chia sẻ của nông dân nuôi tôm trước những khó khăn trên, nhiều giải pháp được lãnh đạo các sở ngành như Chi cục Thú y, Phòng NN&PTNT các huyện chia sẻ, như tăng cường kiểm soát giá và chất lượng vật tư đầu vào, người nuôi cần tuân thủ khuyến cáo lịch thời vụ của ngành chuyên môn; nuôi mật độ thưa để giảm chi phí, tăng sản lượng và lợi nhuận…  

Tin, ảnh: Hoàng Diệu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!