T5, 13/07/2023 10:28

Grobest đồng hành với người nuôi tôm Quảng Trị

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hàng loạt tôm nuôi ở xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh), xã Trung Hải (huyện Gio Linh), tỉnh Quảng Trị bị chết trên diện rộng. Tôm chết chủ yếu dưới 30 ngày, thiệt hại hơn 95%. Người nuôi lo ngại nguồn nước sông dùng để nuôi tôm bị ô nhiễm, trong khi họ không đủ hóa chất để xử lý.

Ngay khi nhận được thông tin tôm chết, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị đã phối hợp với Sở NN&PTNT Quảng Trị, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị, UBND xã Vĩnh Sơn tổ chức khảo sát và lấy mẫu đánh giá chất lượng nước trên sông Sa Lung (đoạn từ cầu Hiền Lương đến chân đập Sa Lung, thuộc địa bàn các xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Lâm và Vĩnh Long).

Công ty Grobest tham gia lấy mẫu phân tích cùng Đoàn kiểm tra của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Kỹ sư công ty Grobest

Tiếp đó, ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ 1 phần Chlorine cho bà con xử lý ao nuôi, định kỳ quan trắc các yếu tố môi trường nước. Để giảm thiểu thiệt hại, phòng ngừa dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm, Sở NN&PTNT Quảng Trị, Chi cục Thủy sản Quảng Trị đã tổ chức các cuộc họp với người nuôi tôm để phân tích nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Ngoài ra, để đồng hành cùng Sở NN&PTNT Quảng Trị, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị, Công ty Grobest hỗ trợ người nuôi lấy mẫu tôm chạy PCR để tầm soát mầm bệnh, mẫu nước để phân tích chất lượng nước,…

Công ty Grobest giúp người nuôi tôm lấy mẫu nước để phân tích chất lượng. Ảnh: Kỹ sư công ty Grobest

Với mục đích chia sẻ khó khăn cùng người nuôi tôm, đồng thời phối hợp Sở NN&PTNT Quảng Trị, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị tìm giải pháp nuôi tôm hiệu quả, Grobest đã đồng hành với người nuôi tôm bằng những hành động thiết thực: Tư vấn cơ cấu lại khu nuôi tôm (tăng diện tích xử lý nước, giảm diện tích nuôi); tư vấn chuyển đổi hình thức nuôi từ ao đất sang ao bạt, nuôi 2 – 3 giai đoạn; khuyến cáo người nuôi không bơm nước trực tiếp (nước phải qua xử lý hóa chất chlorine, thuốc tím…); hỗ trợ người nuôi kiểm tra tôm, các yếu tố môi trường và chạy PCR tầm soát mầm bệnh; khuyến cáo người nuôi thả tôm với mật độ phù hợp < 50 con/m2. Đặc biệt để vụ nuôi thành công cần lựa chọn tôm giống chất lượng. Grobest luôn cung cấp nguồn giống, thức ăn chất lượng và có uy tín cho người nuôi tôm, cùng người nuôi tôm vượt qua khó khăn, để có những vụ mùa thành công.

Thu Hiền

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!