T6, 21/07/2023 03:02

Grobest Việt Nam dự kiến ghi dấu ấn mới tại Hội nghị Thượng đỉnh Ngành hàng Tôm 2023 với GROFARM

Chưa có đánh giá về bài viết

̣(TSVN) – Hội nghị Thượng đỉnh Ngành hàng Tôm 2023 sẽ chính thức diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ 24 – 26/07. Lần đầu tham dự Hội nghị, Grobest Việt Nam dự kiến sẽ có nhiều hoạt động giới thiệu mô hình GROFARM đến hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp đầu ngành từ nhiều nước.

Hội nghị Thượng đỉnh Ngành hàng Tôm là một trong những sự kiện quy mô và quan trọng nhất trong năm 2023 của ngành hàng tôm. Hội nghị được tổ chức nhằm giải quyết những thách thức nghiêm trọng mà ngành hàng tôm ở châu Á và trên toàn cầu đang phải đối mặt: từ sản xuất trì trệ đến vấn đề đảm bảo sinh kế cho người nuôi tôm, dựa trên trọng tâm xuyên suốt là “tính bền vững” và “thích ứng biến đổi khí hậu”.

Khẳng định vị thế là chuyên gia về dinh dưỡng thuỷ sản hàng đầu thị trường cùng hơn hai thập kỷ đồng hành với người nuôi tôm Việt, Grobest Việt Nam đã đẩy mạnh đầu tư và mang mô hình GROFARM – giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao trong môi trường ngày càng thách thức của mình đến với Hội nghị năm nay thông qua nhiều hình thức khác nhau. Sau hơn ba năm triển khai, GROFARM được kỳ vọng sẽ tích cực góp phần tháo gỡ hiệu quả các khó khăn trong nội bộ ngành; đồng thời, tái khẳng định giá trị của con tôm Việt trên trường quốc tế.

Tỉ lệ về đích thành công trên 80%, giảm chi phí sản xuất trên 1kg tôm

Thực tế cho thấy, nhiều năm qua, ngành tôm Việt nói riêng và toàn cầu nói chung đang phải đương đầu với hàng loạt thách thức. Tình trạng trái đất nóng dần lên, biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt dẫn đến các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra trên diện rộng với tần suất ngày càng cao. Kéo theo đó, các dịch bệnh trên tôm thuận đà gia tăng với diễn biến khó lường, tác động nghiêm trọng đến vụ nuôi. Từ đây, các chi phí bắt buộc trong quá trình nuôi tôm như xử lý nước, quy trình phòng ngừa bệnh cho tôm… cũng tăng cao, kéo theo đó là lợi nhuận của người nuôi sụt giảm với mức rủi ro lớn.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Ngành hàng Tôm sắp tới, đại diện Grobest Việt Nam sẽ đưa ra các giải pháp để giải quyết hiệu quả vấn đề thông qua việc ứng dụng mô hình GROFARM. Cụ thể, mô hình này của Grobest sẽ hỗ trợ người nuôi tôm tái quy hoạch, thiết kế hệ thống ao nuôi chuẩn công nghệ cao để giảm thiểu tối đa các tác động của môi trường và dịch bệnh. Đồng thời, dịch vụ Mobile Lab, các chương trình dinh dưỡng được nghiên cứu chuyên biệt cùng bộ sản phẩm thức ăn chức năng độc quyền cho tôm được Grobest Việt Nam tích hợp vào GROFARM cũng sẽ là chìa khóa quan trọng để đẩy lùi bệnh dịch, giảm đáng kể chi phí sản xuất trên 1kg tôm và tăng rõ rệt tỉ lệ về đích thành công.

Với 05 yếu tố toàn diện, mô hình GROFARM giúp người nuôi giảm chi phí sản xuất trên 1kg tôm, tăng tính cạnh tranh khi xuất bán ra thị trường quốc tế.

Từ năm 2021 đến nay, GROFARM đã được đưa vào ứng dụng trên 697 trại tôm tại Việt Nam với 1038 hội thảo, chương trình tập huấn, hoạt động tham quan thực tế mô hình được tổ chức. Sau ba năm nghiên cứu, ứng dụng và không ngừng hoàn thiện, GROFARM đã đạt cột mốc ấn tượng với tỉ lệ thành công trên 80%. Trong thời gian tới, mô hình dự kiến sẽ tiếp tục được phát triển theo định hướng mở, nâng cao tỉ lệ về đích, đảm bảo phát triển bền vững và thân thiện với môi trường.

Nỗ lực tái khẳng định vị thế con tôm Việt, đưa GROFARM vươn tầm quốc tế

Đi từ lý thuyết đến thực tế, không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu GROFARM tại hội trường Hội nghị, Grobest Việt Nam sẽ kết hợp với ban tổ chức để đưa hơn 150 khách mời là đại diện các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu, sản xuất – chế biến tôm thương phẩm… đến tham quan thực tế mô hình tại trại nuôi của đối tác Minh Phú. 

Minh Phú là đối tác quan trọng của Grobest Việt Nam.

Thông qua hoạt động này, Grobest Việt Nam dự kiến sẽ đưa các đơn vị đầu ngành khám phá toàn diện GROFARM: Từ việc thiết lập, thi công ao nuôi công nghệ cao; quy trình tuyển chọn con giống chất lượng; xây dựng chương trình dinh dưỡng tối ưu với cốt lõi là các sản phẩm thức ăn chức năng; dịch vụ Mobile Lab với khả năng cung cấp chuẩn xác tình trạng ao nuôi ngay tại trại; đến hiệu quả thực tế từ mô hình với các số liệu chi tiết tại Minh Phú. 

Đại diện Grobest Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng, thông qua chuyến đi, ngành tôm toàn cầu sẽ có cái nhìn rõ nét về tính hiệu quả của mô hình GROFARM, cũng như cách con tôm Việt đang không ngừng được nâng cao chất lượng. Giữa môi trường nuôi ngày càng thách thức hiện nay, GROFARM sẽ là một giải pháp toàn diện, một chuẩn mực mới để khẳng định giá trị vượt trội của con tôm nước ta khi xuất bán ra thị trường thế giới”.

Có thể thấy, với GROFARM, mục tiêu giúp ngành tôm Việt “Lớn mạnh hơn – Lớn nhanh hơn – Lớn vững chắc” của Grobest Việt Nam đang không ngừng được hiện thực hoá. Trong những ngày tới đây, bà con nuôi tôm có thể tiếp tục theo dõi để hiểu hơn về các hoạt động của doanh nghiệp cùng mô hình GROFARM ở Hội nghị Thượng đỉnh Ngành hàng tôm 2023 tại Fanpage Grobest Việt Nam.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!