T5, 19/05/2022 02:37

Grobest Việt Nam giới thiệu các giải pháp dinh dưỡng tăng cường sức đề kháng của tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, ngày 16/5, Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp xử lý môi trường sản xuất tôm – lúa vùng ĐBSCL” được tổ chức tại Kiên Giang. Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam (Grobest Việt Nam) đã tham gia cùng Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang tổ chức diễn đàn.

Tại Diễn đàn, bên cạnh việc góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và chia sẻ các giải pháp công nghệ giúp người nuôi tôm tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để phát triển bền vững nghề nuôi tôm – lúa, Grobest Việt Nam còn đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu việc ứng dụng các giải pháp dinh dưỡng từ doanh nghiệp để tăng cường sức đề kháng trên tôm, hướng đến những vụ nuôi tôm khỏe về đích thành công.

Chia sẻ tại diễn đàn, ông Lê Văn Khoa – Giám đốc Kỹ thuật Toàn quốc, đại diện Grobest Việt Nam cho biết: “Với sứ mệnh cung cấp nguồn dinh dưỡng cao cấp cho thủy sản khỏe mạnh và mau lớn để cùng mang đến nguồn thực phẩm chất lượng, hơn 20 năm gắn bó với người nuôi tôm Việt, Grobest Việt Nam luôn nỗ lực và đặt trọn tâm huyết để kiến tạo nên những vụ nuôi về đích cho bà con từ Bắc chí Nam. 

Trong hành trình đó, định hướng phát triển bền vững, cân bằng tối ưu giữa sản xuất nuôi trồng và môi trường sinh thái luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Các sản phẩm, dịch vụ mà Grobest phát triển phải vừa đảm bảo mang đến sự tối ưu vì những vụ tôm khỏe, lợi nhuận tối đa; vừa bảo vệ môi trường, hướng đến một ngành nuôi trồng bền vững lâu dài. Các giải pháp dinh dưỡng giúp góp phần ổn định và giảm thiểu ô nhiễm môi trường sản xuất tôm – lúa mà Grobest giới thiệu trong Diễn đàn hôm nay là một minh chứng rõ nét cho cam kết đó”.

Cụ thể, thông qua tham luận độc lập tại Diễn đàn, đại diện Grobest Việt Nam đã thông tin những thành tựu nổi bật của doanh nghiệp trong thời gian qua. Đây là các giải pháp dinh dưỡng và công nghệ nuôi trồng toàn diện được đầu tư, nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng khoa học gần 50 năm của Grobest toàn cầu.

Xoay quanh trọng tâm của Diễn đàn là đi tìm giải pháp hiệu quả, góp phần xử lý môi trường sản xuất tôm – lúa vùng ĐBSCL, Grobest Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm thức ăn chức năng Gold Shield với công thức chất phụ gia độc quyền được nghiên cứu riêng cho đối tượng tôm ương vèo. Đây là sản phẩm có khả năng giúp “tăng miễn dịch – tăng tỷ lệ sống – tăng cường sức khỏe” vượt trội cho tôm trong giai đoạn ương vèo ban đầu. 

Theo công bố, Gold Shield có thành phần nguyên liệu được tuyển chọn nghiêm ngặt với nguồn gốc tự nhiên, nhờ đó, tôm hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài mà không phải lo lắng các vấn đề độc tố tồn dư. Các thành phần này khi thả trực tiếp vào nước trong quá trình cho tôm ăn cũng hạn chế tối đa bụi bẩn, ổn định chất lượng nước trong ao. Sản phẩm cũng được điều chế nhằm hỗ trợ bảo vệ hệ thống ruột còn non yếu của tôm ương vèo, giúp dễ hấp thụ và tiêu hóa thức ăn cũng như tăng sức đề kháng.

Song song với đó, nhằm đóng góp vào định hướng chung mà ngành nông nghiệp Việt Nam đang hướng đến là phát triển bền vững, Grobest cũng đã chia sẻ với Diễn đàn mô hình nuôi tôm công nghệ Gro-Farm. Với mô hình này, Grobest hỗ trợ người nuôi vận hành hệ thống nuôi, phù hợp với mô hình ao hiện hữu hoặc xây mới theo yêu cầu. Nguồn con giống cho các ao nuôi được Grobest chọn lọc kỹ lưỡng từ các cơ sở hàng đầu về tôm giống theo tiêu chuẩn của Grobest, đảm bảo phù hợp với thổ nhưỡng và yêu cầu của từng khu vực. Cùng với đó, Grobest cũng mang đến những dòng thức ăn cao cấp, đáp ứng các nhu cầu của tôm theo từng giai đoạn. Ngoài ra, Grobest còn mang đến cho Gro-Farm dịch vụ Mobile Lab: Hỗ trợ hoạt động kiểm tra, chẩn đoán sức khỏe tôm và chất lượng môi trường nước tại chỗ nhằm tư vấn kịp thời các vấn đề có thể phát sinh.

Thực tế, Gold Shield và Gro-Farm là hai trong số nhiều giải pháp, sản phẩm cùng dịch vụ mà Grobest Việt Nam đang đầu tiên nghiên cứu nhằm thúc đẩy ngành thủy sản nói chung, cũng như ngành nuôi tôm Việt nói riêng phát triển bền vững. Dựa trên tầm nhìn trở thành chuyên gia thức ăn tôm và thủy sản cao cấp hàng đầu thế giới, đây được xem là một trong những cam kết tiên phong mà Grobest Việt Nam đặt ra, bám sát và đồng hành mật thiết với chiến lược dài hạn về phát triển nông nghiệp bền vững mà Bộ NN&PTNT đang đẩy mạnh.

Grobest Việt Nam

Một số hình ảnh liên quan:

Tiến sĩ Lê Văn Khoa – Giám đốc Kỹ thuật Toàn quốc, đại diện Grobest Việt Nam tham gia và phát biểu tại Diễn đàn Khuyến Nông @ Nông nghiệp

Gian hàng trưng bày các sản phẩm của Grobest tại Diễn đàn được nhiều sự quan tâm từ người tham dự

Với nhiều ưu điểm nổi bật về công dụng, Gold Shield được xem là giải pháp tăng cường đề kháng tối ưu cho đối tượng tôm ương vèo, phù hợp với mô hình nuôi tôm – lúa tại ĐBSCL

 Những ưu điểm của mô hình Gro-Farm được Grobest Việt Nam giới thiệu

>> Về Grobest:

Kể từ thời điểm thành lập vào năm 1974 tại Đài Loan, Grobest luôn duy trì vị thế dẫn đầu trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc tự nhiên, không chứa chất kháng sinh nhằm hướng đến nuôi trồng bền vững và thân thiện với môi trường. Các thành công tiếp nối đã dẫn dắt Công ty phát triển thành một doanh nghiệp với quy mô trên 3.500 nhân viên, cùng hệ thống văn phòng và cơ sở sản xuất nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Philippines và Malaysia. Năm 2018, quỹ đầu tư toàn cầu Permira đã đầu tư vào Grobest, tạo thêm động lực tăng trưởng cho công ty. Grobest với nền tảng vững chắc từ châu Á, nay sẵn sàng vươn xa ra toàn thế giới.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!