T2, 06/07/2020 10:37

Grobest Việt Nam: Người bạn lớn và đáng tin cậy của nhà nông

Chưa có đánh giá về bài viết

Grobest Industrial Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực thủy sản Việt Nam. Chỉ sau hơn 1 thập kỷ, Grobest đã trở thành một trong những công ty có thị phần và uy tín nhất ở đất nước gần 90 triệu dân và sản phẩm thủy sản có mặt tại hơn 120 thị trường trên khắp thế giới.

Nhà máy chế biến thức ăn tôm của Công ty TNHH Grobest Idustrial Việt Nam

Bí quyết tiên phong

Công cuộc đổi mới ở Việt Nam được bắt đầu vào năm 1986, một trong những lĩnh vực mở cửa sớm và thành công nhất là thủy sản. Với tiền đề tốt này, đến nay ngành thủy sản vẫn là một trong những mũi nhọn của ngành nông nghiệp Việt Nam, đạt nhiều thành tích được cho là “thần kỳ”, với sự phát triển của các chủng loại mặt hàng và khối lượng xuất khẩu cũng như tiêu thụ trong nước. Tuy vậy, không phải công ty nào làm ăn trong lĩnh vực này cũng thu được thắng lợi mà đã có không ít doanh nghiệp trong nước và nước ngoài thua lỗ, thậm chí phá sản do quản lý điều hành yếu kém. Riêng Grobest Việt Nam, nhờ sự đầu tư chiều sâu vào thị trường, gắn kết với người nông dân, Công ty đã không ngừng phát triển và trở thành chỗ dựa cho người nông dân.

Grobest là một tập đoàn quốc tế lớn của Đài Loan, được thành lập 1974 có trụ sở tại Vương quốc Anh, là một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực sản xuất các loại thức ăn thủy sản chất lượng cao nổi tiếng trên toàn thế giới. Grobest Việt Nam được thành lập vào năm 2000, là thành viên thứ 13 của Tập đoàn. Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng Grobest Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của Tập đoàn, trong đó ưu tiên cho Việt Nam những công nghệ tiên tiến nhất, chuyên gia giỏi nhất. Điều này lý giải vì sao công nghệ của Công ty luôn dẫn đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á.  Các loại thức ăn sản xuất được “Việt hóa” phù hợp với đối tượng và khí hậu cũng như điều kiện nuôi trồng tại Việt Nam. Do vậy, thức ăn cho tôm nuôi của Công ty luôn đáp ứng được diễn biến của tình hình và nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh sản xuất thức ăn thủy sản, Công ty TNHH Grobest Idustrial Việt Nam còn chú trọng tới công nghệ và quy trình nuôi tôm thương phẩm

Sự minh bạch trong kinh doanh và kiểm định cũng được ưu tiên tối đa. Grobest Industrial Việt Nam đưa hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm vào sản xuất, cho phép truy xuất từ khâu nguyên liệu tới thành phẩm, nâng cao giá trị thương phẩm, giúp người nuôi tôm yên tâm. Ngày 20/9/2011, Công ty Grobest được Tổ chức Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) cấp chứng nhận BAP (Thực hành Nuôi trồng thủy sản tốt), và trở thành doanh nghiệp sản xuất thức ăn cho tôm đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận này.

Sản phẩm của Công ty nổi bật là dòng thức ăn dành cho tôm (tôm sú, thẻ chân trắng, càng xanh) và hiện phổ biến trên hầu hết các tỉnh thành ven biển ở Việt Nam. Ngoài ra, Công ty cũng chú trọng vào sản phẩm chiến lược là thức ăn tăng trọng, tăng tốc cho tôm, mang lại hiệu quả cao cho người nuôi và giải quyết được vấn đề khan hiếm nguyên liệu vào những giai đoạn quyết định của thị trường.

 

Và luôn đồng hành cùng người nuôi

Năm 2013, một năm tôm được giá, nhưng lại “thua” về sản lượng do bệnh dịch tôm chết sớm vẫn hoành hành và nhiều hộ gia đình bị thiếu vốn tái sản xuất. Tuy vậy, theo số liệu, 9 tháng đầu năm, Grobest Việt Nam vẫn sản xuất và tiêu thụ được 97.000 tấn thức ăn tôm.

Điều Grobest Việt Nam được người nuôi đánh giá cao nhất là mặc dù uy tín thương hiệu ngày càng cao nhưng Công ty vẫn đi đầu trong việc kìm hãm giá, không tăng giá thức ăn thủy sản, nhằm tạo điều kiện cho người nuôi có lãi và phục hồi được diện tích sau những tổn thất dịch bệnh. Nhờ đó, nhiều người có điều kiện để tiếp tục theo đuổi nghề truyền thống, các vùng nuôi được giữ vững và mở rộng. Điều này cũng lý giải vì sao Grobest Việt Nam chiếm ít nhất 50% thị phần tại nhiều tỉnh miền Trung, nơi người dân còn khó khăn và thường xuyên phải đối mặt với lũ lụt, thiên tai.

Đợt lũ lụt vừa qua, phóng viên Thủy sản Việt Nam đã được đồng hành và tận mắt thấy Công ty Grobest Việt Nam đi hỗ trợ, cứu trợ người dân nuôi tôm bị thiệt hại trong lũ lụt. Đi đến đâu, Công ty cũng được chào đón như người nhà. Cả đại lý và người nuôi đều thấy vững tâm khi trong thời điểm khó khăn, Công ty đã không bỏ rơi mà còn nỗ lực giúp họ khôi phục sản xuất.

Ông Mai Văn Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Grobest Idustrial Việt Nam tới thăm và trao quà ủng hộ cho bà con Quảng Bình sau bão số 10

Không chỉ chăm lo đến người nuôi, Grobest Việt Nam còn rất quan tâm đến con cái của họ, với nhiều chương trình học bổng và quỹ khuyến học lên đến hàng tỷ đồng dành cho con em nông dân ở Sóc Trăng (tỉnh bị thiệt hại nhiều nhất do bệnh tôm chết sớm) hay con em các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình (bị thiệt hại do lũ lụt). Nhờ đó, hàng ngàn em nhỏ được tiếp tục đến trường còn bố mẹ thì yên tâm trên đồng ruộng.

Grobest Việt Nam cũng góp phần đào tạo 130 kỹ sư giỏi hiện đang làm việc khắp trên đất nước với thái độ nghiêm túc, giản dị và nhiệt tình. Kỹ sư Nguyễn Văn Hà, Giám đốc khu vực miền Trung – Công ty Grobest cho biết, hầu hết các nông hộ nuôi tôm trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình sử dụng công nghệ và quy trình nuôi của Công ty đều thành công. Đặc biệt, vụ nuôi tôm 2013 ở Hà Tĩnh có doanh nghiệp lãi trên 30 tỷ đồng.

Có thể nói việc sớm ổn định sản xuất, duy trì được vùng nuôi hải sản cho xuất khẩu và nội địa trong những năm qua có sự đóng góp không nhỏ của các công ty, doanh nghiệp, trong đó điển hình là Grobest Việt Nam. Việc Công ty ngày càng thành công là kết quả của chiến lược kinh doanh đúng đắn, đó là “Kinh doanh chân chính, chú trọng chất lượng sản phẩm”.

>> Có thể lạc quan thấy rằng 28 tỉnh, thành nuôi tôm Việt Nam đã tín nhiệm sản phẩm của Grobest và có những tỉnh như Trà Vinh, Bạc Liêu sản phẩm của Công ty chiếm 60% thị trường, góp phần khôi phục sản xuất và tiếp tục cung ứng tôm nguyên liệu cho xuất khẩu và nội địa.

Nguyễn Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!