T6, 28/07/2023 09:00

GROFARM: Giải pháp hàng đầu giúp giảm chi phí sản xuất trên 1kg tôm từ Grobest Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tại Hội nghị Thượng đỉnh Ngành Tôm 2023 vừa qua, Grobest Việt Nam đã giúp các chuyên gia, doanh nghiệp về tôm hàng đầu thế giới có thêm ấn tượng về giá trị con tôm Việt thông qua việc đẩy mạnh giới thiệu mô hình GROFARM.

Được nghiên cứu và triển khai từ năm 2021, mô hình GROFARM đã và đang ngày càng được hoàn thiện để trở thành giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao trong môi trường ngày càng thách thức, được người nuôi tôm từ Bắc chí Nam tin tưởng và ứng dụng. Mô hình đạt hiệu quả ấn tượng trong việc giảm chi phí sản xuất trên 1kg tôm nhờ vào năm yếu tố nền tảng: Hỗ trợ, Con giống, Chương trình dinh dưỡng tối ưu, Dịch vụ Mobile Lab và Hiệu quả.

GROFARM – Thắng lợi từ tính toàn diện cùng tinh thần vì người nuôi tôm

Yếu tố đầu tiên của GROFARM là Hỗ trợ, theo đó, đội ngũ chuyên gia từ Grobest sẽ đồng hành cùng các hộ nuôi thiết kế – xây dựng – vận hành toàn diện trại nuôi. Cụ thể hơn, người nuôi sẽ được tư vấn và thiết kế trại tôm theo 2 hướng: Xây dựng hệ thống ao mới; hoặc chỉnh sửa lại các trại, ao nuôi hiện có nhưng không đảm bảo điều kiện nuôi tôm chân trắng theo mô hình công nghệ cao. Đây là yếu tố tiền đề, tạo nên hệ thống toàn diện của toàn bộ mô hình khi đi vào hoạt động. 

Tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Grobest trong việc đảm bảo nguồn cung con giống chính là cơ sở để tạo nên sự thành công của mô hình.

Yếu tố thứ hai là Con giống. Ngoài hệ thống nuôi phù hợp, nguồn giống tốt cũng là một yếu tố quan trọng giúp vụ tôm về đích thành công. Hiện nay, GROFARM có 7 đối tác cung cấp giống khác nhau được kiểm định chất lượng bởi Grobest. Mỗi giai đoạn phát triển của tôm giống sẽ có những yêu cầu tương ứng, đảm bảo giống đạt tiêu chuẩn cao nhất. Nhờ đó, người nuôi sẽ luôn có được nguồn giống khỏe mạnh, dồi dào. 

Với vị thế là chuyên gia dinh dưỡng thuỷ sản hàng đầu hiện nay, yếu tố thứ ba mà Grobest Việt Nam mang đến chính là Chương trình dinh dưỡng tối ưu. Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh hiện nay, các trại tôm GROFARM sẽ được giới thiệu và cung ứng những sản phẩm thức ăn chức năng chất lượng giúp tôm tăng cường sức đề kháng, tăng trưởng nhanh, tăng tỉ lệ sống và phòng ngừa các loại bệnh phổ biến. Các sản phẩm này sẽ được tư vấn cụ thể sau khi nhân viên Grobest Việt Nam đã tiến hành kiểm tra, đánh giá sức khỏe tôm nhằm đảm bảo phù hợp nhất.

Yếu tố thứ tư của GROFARM là Dịch vụ Mobile Lab – Đây được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng của mô hình. Các kỹ thuật viên của Grobest Việt Nam sẽ thực hiện tầm soát các yếu tố môi trường, đánh giá sức khỏe tôm tại chỗ nhằm xử lý kịp thời các vấn đề đã, đang và có thể phát sinh. Nhờ vậy người nuôi sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển so với phương pháp xét nghiệm thông thường và có thể đánh giá sức khỏe tôm trong thời gian sớm nhất. 

Giảm chi phí sản xuất trên 1kg tôm là mục tiêu hàng đầu của mô hình GROFARM, song hành với định hướng nhất quán về phát triển bền vững.

Cuối cùng, yếu tố thứ năm cũng là kết quả mà Grobest Việt Nam mong muốn mang đến cho người nuôi: Hiệu quả. Hiệu quả ở đây được hiểu là việc mô hình có khả năng giảm chi phí sản xuất tương ứng với 1kg tôm thương phẩm, tối đa lợi nhuận của người nuôi. Các chuyên gia từ Grobest Việt Nam sẽ tư vấn cho người nuôi về kích cỡ và cân nặng phù hợp của tôm, đảm bảo tôm đáp ứng nhu cầu thị trường, thị hiếu của người dùng và điều kiện môi trường. 

Khẳng định giá trị từ những thành công ấn tượng 

Theo Grobest Việt Nam, mô hình GROFARM được thiết kế phù hợp với từng điều kiện tự nhiên khác nhau để các vụ tôm về đích thành công. Với mô hình này, người nuôi tôm sẽ có cái nhìn tổng quan về các khía cạnh vận hành và chăm sóc trại tôm để từ đó tối ưu hóa chi phí vụ nuôi. Sau ba năm triển khai, mô hình đã đạt tỉ lệ thành công trên 80% tại 697 trại tôm trên toàn quốc. Không dừng lại ở đó, Grobest Việt Nam cũng đã triển khai tổng cộng 1038 buổi tập huấn chuyên đề, hội thảo đầu bờ để giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về mô hình đến người nuôi tôm.

Toàn cảnh một trại tôm tại Ninh Thuận đã ứng dụng thành công mô hình GROFARM.

Vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Ngành Tôm năm 2023, Grobest Việt Nam cũng đã tổ chức chuyến tham quan trại đối tác Minh Phú đang vận hành theo mô hình GROFARM cho hơn 150 khách mời là đại diện các nhà máy chế biến, công ty xuất nhập khẩu, nhà thu mua… từ các thị trường tôm hàng đầu thế giới, để giúp họ có cái nhìn thực tế về mô hình. Kết hợp với những chia sẻ tại Hội nghị, các hoạt động này của Grobest Việt Nam đã góp phần đưa mô hình GROFARM ngày càng vươn tầm khu vực cũng như quốc tế. Nhờ đó, con tôm Việt lại một lần nữa có cơ hội tái khẳng định giá trị của mình trên toàn cầu sau giai đoạn nhiều biến động vừa qua.

Đại diện các tổ chức quốc tế, các quốc gia nuôi và xuất khẩu tôm trên thế giới đã có những đánh giá rất tích cực về GROFARM từ chuyến tham quan thực tế mô hình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!