GrowMax: Quy trình nuôi tôm tuần hoàn nước hạn chế rủi ro, không lo dịch bệnh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tình trạng suy thoái môi trường trong thời gian gần đây ảnh hưởng không nhỏ tới điều kiện nuôi tôm. Thấu hiểu những khó khăn đó, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax đã xây dựng mô hình nuôi tôm tuần hoàn nước, cho năng suất cao hơn và giải quyết được những hạn chế trong bảo vệ môi trường sinh thái.

Đây là mô hình đã được các chuyên gia GrowMax dày công nghiên cứu và thực nghiệm, được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao và phù hợp với điều kiện nuôi của đa số người dân. 

Mô hình nuôi tôm tuần hoàn nước của GrowMax có nhiều ưu điểm nổi bật như: Không cần diện tích ao nuôi quá lớn; môi trường nước nuôi luôn ổn định giúp tôm khỏe mạnh, không bị lây nhiễm nguồn bệnh từ bên ngoài… Bên cạnh đó, mô hình còn giúp giảm đáng kể chi phí vận hành như: Hạn chế thay nước, chi phí xử lý; từ đó tăng năng suất và số vụ nuôi trong một năm. Điều đặc biệt là trong suốt vụ nuôi hoàn toàn không sử dụng kháng sinh, thay vào đó là sử dụng các chế phẩm sinh học, giúp nâng cao giá trị tôm nuôi và góp phần bảo vệ môi trường.

Thu hoạch tôm tại trại nuôi của chị Danh Ngọc Hoa, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Người nuôi tôm khi áp dụng mô hình tuần hoàn nước của GrowMax không những được sử dụng nguồn con giống, thức ăn, thuốc và chế phẩm sinh học chất lượng cao do chính các nhà máy của GrowMax sản xuất, mà còn nhận được sự hướng dẫn tận tình của các kỹ sư từ khâu thiết kế, vận hành tới hướng dẫn kỹ thuật trong suốt vụ nuôi.

Chị Danh Ngọc Hoa, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu là một trong những người tiên phong ứng dụng mô hình GrowMax tại khu vực Bạc Liêu, kết quả thu lại là 5 vụ nuôi thành công liên tiếp. Trong đó vụ gần nhất, với diện tích nuôi 1.000 m2, chỉ sau hơn 3 tháng nuôi, chị Hoa đã thu về được hơn 8 tấn tôm với cỡ 25 con/kg, lợi nhuận 750 triệu đồng.

Bên cạnh việc duy trì chất lượng sản phẩm tốt nhất, trong 2 năm vừa qua, GrowMax cũng đã tổ chức hàng trăm cuộc hội thảo đầu bờ và thăm quan thực tế tại các khu nuôi mô hình cho bà con nuôi tôm trên cả nước, giúp người nuôi tôm Việt có thêm nhiều vụ mùa bội thu, được mùa trúng giá.

Mới đây, GrowMax đã được Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) cấp Chứng nhận Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP). Đây là cơ sở khẳng định chất lượng sản phẩm và thương hiệu của GrowMax – một thương hiệu sản xuất thức ăn tôm của người Việt, 100% vốn Việt Nam đầu tiên đạt được chứng nhận này.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!