T3, 09/08/2022 11:46

GrowMax trao 8 tỷ đồng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học vùng ven biển

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 8/8/2022 tại Đồng Nai, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax tổ chức Lễ công bố thành lập Quỹ Khuyến học GrowMax. Theo đó, GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam thực hiện chương trình tài trợ học bổng khuyến học đến với các đối tượng học sinh nghèo hiếu học thuộc các tỉnh, thành ven biển của Việt Nam, số tiền lên đến 8 tỷ đồng.

Tới dự Lễ công bố có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai bày tỏ sự trân quý những tình cảm của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty GrowMax đã luôn đồng hành, chăm lo cho những học sinh nghèo hiếu học vùng ven biển. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh mong rằng, những phần quà này sẽ đến đúng tay các trẻ em nghèo hiếu học để chắp cánh thêm ước mơ được đến trường của các em và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Quỹ Khuyến học GrowMax được thành lập từ sự đóng góp một phần lương/thưởng trong năm nay của Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty

Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản đánh giá: “Trong một thời gian rất ngắn, GrowMax đã có sự phát triển rất tốt trong lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản. Tôi chúc mừng thành công đó của Công ty. Và càng đáng trân trọng hơn vì dù chỉ mới đi vào hoạt động nhưng Công ty đã chú trọng đến các hoạt động xã hội, đây là những món quà rất ý nghĩa đối với các trẻ em nghèo ở các vùng ven biển”.

Lễ ký kết thành lập Quỹ khuyến học GrowMax với sự chứng kiến của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai và ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản

Ông Mai Văn Hoàng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax xúc động tâm sự: “Sinh ra từ vùng quê ven biển nghèo khó nên tôi rất hiểu sự khó khăn của nhiều gia đình sinh sống tại đây. Hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực thủy sản, hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều nông dân nuôi tôm trên khắp cả nước, tôi vô cùng thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của họ… Đâu đó còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hộ gia đình vô cùng khó khăn, rất nhiều học sinh không được đến trường, hoặc đến trường trong hoàn cảnh chật vật vì không có tiền đóng học phí, mua sách vở, dụng cụ học tập, nhà ở xa trường nhưng phải đi bộ nhiều cây số để đến trường vì không có nổi một chiếc xe đạp cũ”.

Quỹ khuyến học của GrowMax có tổng giá trị lên đến 8 tỷ đồng

“Đứng trước nỗi khó khăn của đồng bào mình, con em mình, cá nhân tôi và GrowMax – một công ty của người Việt duy nhất trong lĩnh vực sản xuất thức ăn tôm tại Việt Nam cần thể hiện tinh thần dân tộc vào lúc này, như ông bà ta đã từng dạy Người trong một nước phải thương nhau cùng. Vì vậy, tôi đã cùng thảo luận với Ban Giám đốc Công ty và toàn thể cán bộ, công nhân viên thống nhất cùng giảm bớt một phần lương/thưởng trong năm 2022 để chia sẻ với những hoàn cảnh trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở các vùng ven biển, tạo điều kiện để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập…

“Học tập sẽ là cơ hội để các em thoát nghèo, trở thành công dân tốt, có ích cho gia đình, xã hội và Tổ quốc. Với ý nghĩa cao cả đó, mặc dù mới ra đời được gần 2 năm và bản thân Công ty vẫn còn đối mặt với vô vàn khó khăn nhưng GrowMax vẫn quyết định trích trước số tiền 8 tỷ đồng để thành lập Qũy khuyến học GrowMax gửi đến các em học sinh khắp các tỉnh/thành ven biển, hỗ trợ các em tiếp tục hành trình đi tìm tri thức. Đây cũng là sự truyền lửa của GrowMax với mong muốn sẽ luôn là cầu nối cho tương lai của nhiều thế hệ trẻ sau này”, ông Mai Văn Hoàng nói thêm.

>> Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax là doanh nghiệp sản xuất thức ăn nuôi tôm 100% vốn nội địa. Mục tiêu của GrowMax không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu. Hiện, GrowMax tập hợp hơn 200 nhà khoa học, kỹ sư, đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm trên 20 năm làm việc tại các tập đoàn thủy sản quốc tế lớn. Họ được coi là “thế hệ vàng” của ngành thức ăn thủy sản Việt Nam, cùng nhau xây dựng một tập thể đoàn kết, đầy sức mạnh, quyết tâm tạo nên thương hiệu thức ăn tôm GrowMax với khát vọng, ý chí và tinh thần Việt Nam.

HT

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!