Hà Nam: Cá chết dày đặc trên sông Nhuệ

Chưa có đánh giá về bài viết

Mấy ngày trở lại đây, tại địa bàn xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm nặng nề.

Theo người dân địa phương, cá chết bắt đầu từ ngày 5/6, sau đó, cá chết càng nhiều, gây ô nhiễm môi trường trong khu vực. Nhiều người mang thuyền, chậu đi bắt với số lượng hàng tấn.

Ông Nguyễn Văn Sơn, nhà gần trạm bơm nước cho biết, lượng cá chết vớt không xuể, trung bình một ngày được khoảng 10 bao tải. Cá chết trôi dạt vào khu vực gần trạm bơm nước và tích tụ tại đây bốc mùi trầm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân  xung quanh.

Trước tình hình trên, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam đã cử cán bộ xuống địa bàn, tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân.

Nhiều người cho rằng, cá sông Nhuệ chết hàng loạt là do nước sông bị ô nhiễm. Cụ thể, theo kết quả điều tra tình hình ô nhiễm môi trường trên sông Nhuệ của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam vào đợt 1 tại cống Nhật Tựu, nước sông có màu đen, bốc mùi hôi. Nồng độ chất ô nhiễm như: Amoni là 22,1mg/l-N vượt 221 lần; ôxy hòa tan là 1,29 mg/l, thấp hơn 4,7 lần giới hạn cho phép loại A1 theo QCVN 08:2008/BTNMT (nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt). Nước sông đã bị ô nhiễm trên cấp báo động 3 theo quy định bảo vệ môi trường của tỉnh.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!