T2, 06/07/2020 09:55

Hà Nội: 8 cá sấu sổng chuồng, có người từng bị cắn

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngoài con cá sấu bị người câu cá bắt được chiều 11/10, theo chủ trang trại nuôi cá sấu, còn 7 con nữa đã lọt chuồng nuôi thoát ra ngoài các mương, hồ nước.

Trưa 13/10, ông Dương Văn Viễn, chủ hồ câu Viễn Thổ ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho rằng con cá sấu mà anh Phạm Quốc Cường bắt được ở mương nước chiều ngày 11/10 có thể là một trong số 8 con bị xổng trong chuồng nuôi nhà mình.

Ông Viễn cho biết, sáng 12/10 sau khi nhận được tin báo khách tới hồ câu Huy Mai gần đó bắt được con cá sấu dài hơn 1 m, nặng 12 kg, một số người bạn đã khuyên ông đến nhà người bắt được con vật này "chuộc" lại nhưng ông Viễn không đi vì nghĩ sẽ khó có cơ hội được chuộc.

Chuồng nuôi cá sấu của ông Viễn bị sổng mất 8 con trong thời gian vừa qua.

Từ hơn 1 năm nay, ông Viễn mua 30 con cá sấu thuộc giống cá sấu Cu Ba, Indonesia và Thái Lan của một trang trại ở Hưng Yên với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Khi mang về Hà Nội, mỗi con cá sấu dài khoảng 80 cm. Theo ông chủ hồ câu, số cá sấu này được ông xin giấy phép của kiểm lâm tỉnh Hưng Yên. Khi mang về hồ câu nuôi, chúng cũng được chính quyền địa phương kiểm duyệt.

"Tôi nuôi chúng được hơn 1 năm nay, đến giờ con bé nhất cũng 7 – 8 kg, con to chừng ngoài 20 kg. Thức ăn chủ yếu là cá biển, các loại thịt động vật, phổi lợn…", ông Viễn nói. Đàn cá sấu được nhốt trong lồng sắt rộng khoảng 30 m, một nửa lồng ngập dưới nước, ngay phía sau nơi gia đình ông sinh hoạt.

Ông Viễn cho biết hiện đàn cá sấu ông nuôi chỉ còn lại 22 con, bị mất 8 con và không biết chính xác chúng bị xổng chuồng khi nào. Theo lời người đàn ông trung niên này, trong suốt thời gian nuôi đàn cá đã vài lần ông bị chúng cắn vào tay, gây thương tích. Bàn tay trái của ông vẫn còn vết cắn vào gân, mạch máu.

Suốt sáng nay, ông Viễn thuê thợ đến làm thêm lưới sắt để kê chồng lên chiếc sàn cũ, đan xen theo các ô vuông với hy vọng không để lọt ra ngoài thêm con nào. Hiện, trong lồng chỉ còn 20 con, hai con đang nằm phơi nắng trên bờ quanh hồ câu.

Mục đích nuôi đàn cá sấu trên của ông Viễn để làm cảnh. Ông định sẽ hoàn thiện hồ câu và trưng chúng cho khách đến xem. "Tôi muốn nuôi chúng thêm 1 – 2 năm nữa, đến lúc mỗi con vài chục kg", ông nói. Tuy nhiên do hợp đồng thuê hồ câu không ủng hộ ý định đó nên ông Viễn đi tìm nguồn để bán khi đàn cá sấu to hơn bây giờ.

Bà Hoan, người thường hái rau gần hồ bơi cho biết, cũng nhìn thấy con cá sấu to. Con vật này khi thấy người là lao xuống hồ, thỉnh thoảng ngóc đầu lên. "Nhìn nó nhe răng ra, tôi cũng sợ lắm", bà nói.

Trước đó, vào buổi trưa ngày 11/10, thấy anh Cường rủ bạn ra hồ hồ câu ở phố Đại Đồng, câu cá đến khoảng 17h30 thì không câu nữa do trời mưa. Sau khi ngớt mưa, anh đi bộ ra mương nước cách hồ câu chừng 30 m xem câu cá rô thì thấy trong đám bèo tây nổi lên một vật như khúc gỗ nhưng biết ngọ ngậy. Bất ngờ khi phát hiện đó là con cá sấu, anh Cường vội gọi người bạn mang theo chiếc cần câu rồi cùng chủ hồ quây bắt.

Được biết nơi anh Cường bắt được con cá sấu cách hồ câu Viễn Thổ khoảng 300 m, qua một đoạn mương nước tưới tiêu chừng 100 m. Đoạn mương này chạy qua một nghĩa trang, xung quanh là ruộng đồng.

Phong Anh

Theo Báo Đất Việt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!