Hà Nội: Cá chết hàng loạt do rét đậm

Chưa có đánh giá về bài viết

Cá chết không chỉ gây thiệt hại cho nông dân mà còn tiềm ẩn ô nhiễm môi trường, dịch bệnh gia tăng…

Nhiều chủ trang trại nuôi trồng thuỷ sản ở ngoại thành Hà Nội đang gặp khó khăn bởi cá chuẩn bị thu hoạch để bán trong dịp Tết bị chết rét nổi kín mặt đầm.

Ông Nguyễn Viết Để- Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản Hà Nội cho biết: Rét đậm, rét hại kéo dài những ngày qua khiến một số loại thuỷ sản chịu rét kém tại các khu nuôi trồng thuỷ sản ở huyện Thanh Trì, Mê Linh… chết hàng loạt.

Mặc dù đến nay chưa có con số thống kê cụ thể về số cá chết, nhưng tại khu nuôi trồng thuỷ sản hơn 70ha ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, toàn bộ 15 trang trại nuôi trồng thuỷ sản ở đây đều có cá chết, chủ yếu là hai loại cá chịu rét kém như rô phi và cá chim.

Còn tại khu vực Đầm Vậy, thôn Bơ, xã Thanh Liệt, nhiều hộ nuôi cá đang phải thu gom cá chết trong tâm trạng buồn bã vì mất vụ cá Tết. Hiện chi cục đang điều tra mức độ thiệt hại ở các huyện, báo cáo với thành phố để có phương án hỗ trợ cho người nuôi cá.

Ông Nguyễn Viết Để khuyến cáo, nếu các hộ chăn nuôi không nhanh chóng vớt xác cá và thu gom, xử lý sẽ là nguyên nhân lây lan mầm bệnh nấm thuỷ mi sang các loại thuỷ sản khác, đồng thời khi xác cá phân huỷ trong nước sẽ tạo khí độc gây ô nhiễm môi trường ao nuôi.

Bên cạnh đó, ngoài việc theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, người nuôi phải cho cá ăn thức ăn đủ chất dinh dưỡng, thức ăn công nghiệp chất lượng cao hoặc bổ sung vitamin C vào khẩu phần ăn để tăng sức đề kháng cho các loài cá chống dịch bệnh cũng như tăng khả năng chịu rét.

Theo VOV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!