Hà Nội: Giải quyết tình trạng cá chết trên hồ Hoàng Cầu

Chưa có đánh giá về bài viết

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới đây đã cùng cán bộ các đơn vị liên quan xuống hiện trường hồ Hoàng Cầu thị sát tình hình cá chết và chỉ đạo các biện pháp khẩn cấp để cứu cá và làm sạch hồ.

Được biết sáng ngày 8/6, trên khu vực hồ Hoàng Cầu xảy ra hiện tượng cá chết lác đác, kéo dài đến chiều tối và xuất hiện ngày càng nhiều, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Theo đánh giá ban đầu, lượng cá chết có thể lên đến nhiều tấn.

Sau khi thị sát tình hình, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo phải xử lý ngay nhằm đảm bảo môi trường hồ, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Công ty thoát nước chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện vớt toàn bộ số cá chết trên mặt hồ và mặt kè hồ. Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội tiến hành sục tạo ôxy nhằm cứu số cá còn sống trong hồ. Đồng thời đưa ngay các chế phẩm làm sạch hồ vào xử lý và sử dụng công nghệ thủy sinh làm sạch nguồn nước. Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường lấy mẫu cá, nước đưa để giám định, xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân cá chết. Yêu cầu các đơn vị lấy mẫu nước ở nhiều điểm khác nhau quanh khu vực hồ (trên 10 mẫu) để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, khách quan.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!