Hạ thủy tàu dịch vụ hậu cần nghề cá lớn nhất miền Trung

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 29-5, tại Đà Nẵng, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá ĐNa 90444TS lớn nhất miền Trung đã được hạ thủy.

Sáng 29-5, tại khu đóng sửa tàu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), tàu dịch vụ hậu cần nghề cá ĐNa 90444TS vỏ gỗ, chiều dài 26m, rộng 6m, tổng công suất 1.200CV của chủ tàu kiêm thuyền trưởng Lê Văn Sang (sinh năm 1985, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) hạ thủy. Đây được coi là chiếc tàu hậu cần nghề cá lớn nhất miền Trung hiện nay.

Tàu có 27 hầm hàng đông lạnh được xử lý PU công nghệ hiện đại, có thể chở 3.500 tấn đá; hàng chục ngàn tấn dầu, thực phẩm tươi, khô, gas… sẽ hành trình xuyên Hoàng Sa cung cấp cho hầu hết ngư dân có nhu cầu đánh bắt dài ngày và tổ chức thu mua khoảng 60 tấn sản phẩm hải sản của ngư dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phú Ban, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng gửi lời chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của gia đình anh Lê Văn Sang khi mạnh dạn đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng đóng mới chiếc tàu hậu cần lớn nhất miền Trung. Đồng thời mong muốn, chiếc tàu đi vào hoạt động sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của nghề khai thác thủy sản, làm giàu cho gia đình, đất nước cũng như góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Ông Lê Văn Sang, chủ tàu ĐNa 90444TS, xúc động bày tỏ lòng cảm ơn tới các cấp, sở, ban ngành của thành phố đã tạo mọi điều kiện để con tàu được hạ thủy thành công, chuẩn bị đi vào hoạt động, và hứa sẽ phát huy hết năng lực, trách nhiệm của mình để giúp ngư dân yên tâm hơn khi vươn khơi xa.

Cũng trong dịp này, UBND phường và Hội Nông dân phường Thuận Phước cũng đã chính thức công bố quyết định thành lập và tổ chức lễ ra mắt “Tổ dịch vụ hậu cần nghề cá phường Thuận Phước”, với các thành viên gồm: ông Lê Mến – chủ tàu ĐNa 90424TS là Tổ trưởng; ông Trần Toàn – chủ tàu, thuyền trưởng tàu ĐNa 90366TS làm Tổ phó; Lê Văn Sang – chủ tàu, thuyền trưởng tàu ĐNa 90444TS là thủ quỹ và ông Trần Ny – chủ tàu, thuyền trưởng tàu ĐNa 90511TS là thành viên.

Nhiệm vụ chính của Tổ là chuyên hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá biển khơi. Tổ có xây dựng quỹ Tổ đội để giúp đỡ nhau trong sản xuất; hàng quý có tổ chức các buổi tọa đàm về nghề nghiệp, về ngư trường và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau khi có sự cố xảy ra ngoài khơi.

Đắc Mạnh

Theo Báo Đà Nẵng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!