Hà Tĩnh: Hỗ trợ khẩn cấp người dân, chủ tàu khai thác hải sản

Chưa có đánh giá về bài viết

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định 1121/QĐ-UBND về hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Phạm vi hỗ trợ là các xã ven biển thuộc các huyện: Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Theo đó, hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng trong thời gian 45 ngày đối với các nhân khẩu thuộc hộ gia đình chủ tàu và hộ gia đình của lao động trên tàu khai thác hải sản ven bờ, vùng lộng không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 90 CV và các hộ gia đình làm dịch vụ hậu cần nghề cá trong khu vực ở của ngư dân bị ảnh hưởng trực tiếp (trừ các đối tượng đã hưởng chính sách theo Quyết định số 1037/QĐ-UBND ngày 27/4/2016 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ ổn định đời sống cho ngư dân vùng bị ảnh hưởng trực tiếp do hải sản chết bất thường). Tỉnh cũng hỗ trợ một lần 3,5 triệu đồng/tàu không lắp máy đánh bắt ven bờ do phải ngừng ra khơi khai thác hải sản; hỗ trợ một lần 5 triệu đồng/tàu lắp máy có công suất dưới 90 CV đánh bắt ven bờ và vùng lộng do phải ngừng ra khơi khai thác hải sản.

Các doanh nghiệp, chủ vựa, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá có hoạt động thu mua, dịch vụ hậu cần nghề cá được vay vốn tín dụng tại các tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định áp dụng theo khoản 4, Điều 1, Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!