Hà Tĩnh: Thả hơn 1,36 tấn cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng 20/12, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Đập Ghè (xã Thạch Hạ). Hơn 1,36 tấn cá giống đã được thả xuống để tái tạo nguồn lợi thủy sản trong đợt này.

Chương trình này nằm trong chính sách tái tạo nguồn lợi thủy sản và phát triển nông nghiệp, nông thôn của Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh. Theo đó, hơn 1,36 tấn cá các loại như: cá mè, cá trôi, cá trắm, cá chép đã được thả xuống lòng hồ Đập Ghè. Các loại cá được thả có trọng lượng khoảng 80 – 90 con/kg.

Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Thời gian qua, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện thả cá giống xuống các hồ với số lượng hàng chục tấn cá nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Qua đó, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; nâng cao ý thức về việc chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản trên địa bàn; hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Được biết, trong năm 2022, cả nước đã thả hơn 53 triệu con và 150 tấn cá giống vào vùng nước tự nhiên, trong đó có nhiều loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm, có giá trị kinh tế như: Cá trà sóc, cá thát lát cườm, cá he vàng, cá lăng, cú mú chấm đen… Hoạt động thả cá giống là một trong những biện pháp phục hồi, tái tạo nguồn thủy sản đang bị suy giảm ngoài tự nhiên và luôn được các cơ quan trung ương, địa phương quan tâm thực hiện hằng năm, với hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, tín đồ tăng ni, phật tử.

Hương Trà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!