Hải Phòng: Cấm nuôi nhuyễn thể tại quần đảo Cát Bà

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Để phát triển nuôi trồng thủy sản gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và phát triển du lịch, UBND huyện Cát Hải đã ra thông báo số 2802/TB-UBND nghiêm cấm nuôi nhuyễn thể bằng hình thức nuôi bãi triều và các rạn ngầm trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Cụ thể từ ngày 22/8/2023, UBND huyện Cát Hải nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân có hành vi thả giống, nuôi nhuyễn thể tại các bãi triều và rạn ngầm trên các vịnh. Các diện tích nuôi nhuyễn thể trên bãi triều và các rạn ngầm trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà cần cần được tổ chức thu hoạch và hoàn trả lại diện tích tự nhiên ban đầu trước ngày 31/12/2023. Nếu các cá nhân, tổ chức không tự giác chấp hành, UBND huyện Cát Hải sẽ thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật.

Huyện Cát Hải đang nỗ lực để hướng tới du lịch xanh. Ảnh: ST

Trước đó, UBND huyện Cát Hải đã ra thông báo chấm dứt nuôi nhuyễn thể trên giàn tre, phao xốp tại các vịnh. Đến nay phần lớn các hộ đã dừng nuôi và tổ chức thu hoạch sản phẩm trên các bãi triều và rạn ngầm, tuy nhiên vẫn còn một số hộ đang nuôi nhuyễn thể chưa đến kỳ thu hoạch cần tiếp tục thu hoạch để bàn giao lại mặt bằng nước cho Nhà nước.  

UBND huyện Cát Hải giao cho Ban Quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà chủ trì, phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Đồn Biên phòng Cát Bà, Vườn Quốc gia Cát Bà và các cơ quan, đơn vị tuyên truyền nội dung thông báo đến các tổ chức, cá nhân liên quan; tổ chức kiểm tra, rà soát việc thực hiện thông báo, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. 

Khánh Nguyễn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!