Hải Phòng: Hơn 1 triệu con giống được thả tại vùng biển Cát Bà

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Chiều 31/3 tại Hải Phòng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến dự lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Bà và tham gia sự kiện thả hơn 1 triệu con giống thủy sản xuống biển.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và các đại biểu thả con giống tại vùng biển Cát Bà. Ảnh: Đàm Thanh.

Tham dự buổi lễ còn có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng và đại diện Viện Nghiên cứu Hải sản, Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản I, các cơ quan, ban, ngành, địa phương. Với số lượng con giống thủy sản lớn, các đại biểu chia thành 2 nhóm trên 2 tàu kiểm ngư, mỗi tàu hơn 20 người để thực hiện thả con giống. Sau khoảng 20 phút, hơn 1 triệu con giống gồm cá song, cá vược, tôm sú, tôm rảo đã được thả xuống vùng biển Cát Bà.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết: Việc bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản được các địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng trong việc khôi phục lại nguồn lợi thủy sản, gia tăng mật độ quần thể các loài thủy sản đã bị khai thác cạn kiệt, đặc biệt là phục hồi và tái tạo các loài thủy sản quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản cũng như bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản ở Cát Bà. Đặc biệt là không sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện, ngư cụ cấm, ngư cụ có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định để khai thác thủy sản, không đánh bắt cá con, không đánh bắt các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực địa khu vực Nghiên cứu và bảo tồn gen các giống thủy sản quý hiếm của Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản I tại Cát Bà và các vị trí mới theo đề nghị của chính quyền địa phương, qua đó nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với chính quyền địa phương để tháo gỡ.

Minh Khuê

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!