Hải Phòng: Sản lượng thủy sản đạt 7.401 tấn, vượt 9,56% kế hoạch

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức cá nhân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố thu hoạch 7.401 tấn thủy sản các loại, vượt 9,56% kế hoạch 2014. Riêng trong tháng 2 vừa qua, diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 12.335 ha, giảm 179 ha so với cùng kỳ năm trước.

Thu hoạch tôm tại Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn. Ảnh: Duy Lân

Thu hoạch tôm tại Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản Đồ Sơn – Ảnh: Duy Lân

Hiện, phần lớn các đầm nuôi thủy sản nước lợ đã thu hoạch xong tôm cá  và đang phơi đầm chuẩn bị cải tạo đáy ao và sửa chữa hệ thống bờ ao, hệ thống cấp thoát nước cho vụ nuôi xuân hè 2014. Các vùng nuôi thủy sản chủ yếu nuôi theo phương thức quảng canh cải tiến, nuôi nhuyễn thể, tiếp tục thu hoạch phục vụ nhu cầu của thị trường. Các cơ sở dịch vụ con giống nước mặn, lợ như: tôm sú, tôm he chân trắng, cua biển, cá biển… hiện đang vệ sinh trại, bể để chuẩn bị nhập giống phục vụ nhu cầu nuôi thả của người nuôi. 

Các trại giống thủy sản nước mặn, lợ có hệ thống nâng nhiệt đã chủ động nhập tôm, cua bố mẹ về ương dưỡng, đồng thời lưu giữ qua đông đàn cá giống nước ngọt tại các trại áp dụng biện pháp nhà bạt nên không bị ảnh hưởng thời tiết như các năm trước. Các trại sản xuất giống thủy sản nước ngọt đang vệ sinh bể, trại chuẩn bị cho sinh sản các đối tượng cá truyền thống khi nhiệt độ ấm hơn. Hầu hết các cơ sở NTTS  tập trung chăm sóc, bảo vệ  tránh rét cho đàn cá nuôi khu vực nước ngọt, nuôi cá lồng bè.

Báo Hải Phòng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!