Hải sản Nghệ An ‘đắt khách’, giá tăng cao trong dịp nghỉ lễ

Chưa có đánh giá về bài viết

Dịp nghỉ lễ 4 ngày (30/4 – 3/5/2021) do nhu cầu tăng cao nên giá mặt hàng hải sản tăng khá cao, trong khi đó giá các loại thực phẩm khác vẫn ổn định.

Thực hiện khuyến cáo không đi chơi xa, không tụ tập nơi đông người nên kỳ nghỉ lễ năm nay, hầu hết các gia đình đều lựa chọn vui chơi, ăn uống tại gia. Bên cạnh đó, con em xa quê dịp Tết Nguyên đán vừa rồi không về được thì nay cũng đổ về Vinh khá đông. Theo đó, nhu cầu thực phẩm, nhất là mặt hàng hải sản tươi sống tăng khá cao.

Giá các loại hải sản tươi sống tăng từ 20 – 25% so với trước kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Thanh Phúc

Tại chợ Quán Lau (Trường Thi, TP.Vinh), các hàng thủy, hải sản rất đông người dân chọn mua, giá tăng 20 – 25% so với trước kỳ nghỉ lễ. “Ăn lễ nên đắt một chút cũng chẳng sao miễn là tươi ngon”, một khách hàng đang chọn ghẹ tại chợ Quán Lau cho biết.

Không riêng ở chợ mà tại các cửa hàng đồ biển tươi sống ở đường Duy Tân, đường Hồng Bàng, đường Lê Nin cũng rất đông khách hàng đến lựa chọn. Giá các loại hải sản loại 1 ở đây tăng cao so với trước đó, riêng loại hải sản cấp đông thì giá có phần ổn định hơn.

Hàng hải sản ở các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Vinh rất đông người chọn mua. Ảnh: Thanh Phúc

Dạo quanh các chợ trung tâm của Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu trong 2 ngày đầu dịp nghỉ lễ không khí mua bán nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường.

Chị Hồ Thị Lan, tiểu thương bán hải sản ở chợ Giát cho biết: “Dịp nghỉ lễ đúng vào dịp tàu thuyền mới vươn khơi đánh bắt xa bờ nên hàng hải sản tươi sống không nhiều, hải sản bán tại chợ chủ yếu thu mua từ các thuyền đi gần bờ nên số lượng ít, còn lại hàng bảo quản cấp đông. Do cầu vượt cung nên giá bán có tăng lên so với các ngày thường”.

Hải sản được lựa chọn là món chính trong thực đơn những ngày nghỉ lễ của các gia đình. Do đó, các quầy hàng hải sản ở chợ Giát (Quỳnh Lưu) thu hút đông khách hàng. Ảnh: Thanh Phúc

Qua tìm hiểu giá tại các điểm chợ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, hầu hết hải sản đều tăng giá. Cụ thể, ghẹ loại 1 hiện có giá 550.000 – 600.000 đồng/kg (tăng  200.000 đồng/kg); tôm tít loại 1 có giá 350.000 đồng/kg (tăng 50.000 – 100.000 đồng/kg); mực khô loại 6 – 7 con/kg có giá 1,6 – 1,7 triệu (tăng 200.000 đồng/kg)…

Tại Cửa Lò, ở chợ bến cá Nghi Thủy, chợ Hôm hay các chợ hải sản ở Nghi Hải đều nhộn nhịp người mua bán. Bà Nguyễn Thị Anh – một tiểu thương ở chợ cá Nghi Thủy cho biết: “Mặc dù năm nay, thị xã không tổ chức lễ hội sông nước, khách du lịch đến Cửa Lò ít hơn mọi năm song sức mua hải sản lại tăng mạnh. Nhiều người xuống Cửa Lò chỉ để mua hải sản tươi sống đóng gói gửi theo xe ra Bắc, vào Nam cho người thân. Theo đó, sức mua tăng gấp ba so với ngày thường; mặt hàng thủy, hải sản như tôm, cua, ghẹ… đều đồng loạt tăng giá từ 20-25% (tùy loại)”.

Các loại thực phẩm khác như rau, củ, quả, thịt gia cầm các loại sức mua và giá cả ổn định. Ảnh: Thanh Phúc

Riêng các loại thực phẩm khác, sức mua tăng nhẹ và giá cả vẫn ổn định. Thậm chí nhiều cửa hàng, siêu thị tung ra các chương trình giảm giá, khuyến mãi nhân dịp lễ.

Nguồn: Báo Nghệ An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!